Vì sao nấm lim xanh uống cùng thuốc Tây y mà không gây tác dụng phụ?

Nấm lim xanh là một loại linh thảo có nguồn gốc từ rừng nguyên sinh, được nhiều sách y học cổ của Trung Hoa và Việt Nam đánh giá là loại nấm có giá trị quý hơn nhân sâm. Vì có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên mà khi uống nước nấu từ nấm lim xanh cùng các loại thuốc Tây y không hề để lại tác dụng phụ.

Nấm lim xanh thường mọc trên những thân cây lim đã mục trong những cánh rừng rậm. Ở Việt Nam, nấm này thường được tìm thấy nhiều ở những khu rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và phía nam Lào.

Trước đây, loại nấm này thường được sử dụng trong Đông y với mục đích bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, kể từ khi thông tin có người bị mắc bệnh ung thư nhờ uống nấm lim xanh mà hoàn toàn khỏe mạnh, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu sâu hơn về đặc điểm, tính chất của loại nấm này.

Gần đây nhất, vào tháng 1 năm 2011, sau rất nhiều nghiên cứu, Viện Dược liệu trực thuộc Bộ Y tế đã công bố kết quả về việc kiểm tra chất lượng và tác dụng sinh học của nấm lim xanh. Tiến sỹ khoa học Nguyễn Minh Khôi đã khẳng định: nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, còn có tên đồng nghĩa là Polyporum Lucidum W.Curt. Theo ông Khôi, đây là loại nấm hoàn toàn lành tính, có thể sử dụng theo phương pháp Đông y mà không lo độc hại. Đồng thời trong loại nấm này còn chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể.
giay-chung-nhan

Công văn của Viện Dược liệu- Bộ Y tế về việc thẩm định chất lượng của nấm lim xanh

Bộ Y tế còn khuyến nghị người dân có thể sử dụng nấm lim xanh theo những hướng dẫn trong các cuốn sách về đông y chính thống như cuốn: “những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS. TS Đỗ Tất Lợi, hay cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” của tập thể tác giả Viện Dược liệu – Bộ Y tế.

Vì vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng loại nấm này kết hợp với các loại thuốc đặc trị Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị các chứng nan y.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay