5 loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua

Một trong những nguyên nhân chính hình thành nên bệnh gout là do nồng độ acid uric trong máu tăng cao và chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng lên của nồng độ acid uric. Chính vì vậy, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả, bạn không thể bỏ qua 5 loại thức uống dưới đây.

1. Nước ép táo

Trong nước ép táo có chứa acid malic giúp giảm nồng độ acid uric trong máu. Vì vậy, người bệnh gout nên uống 1 cốc nước ép táo mỗi ngày giúp kháng viêm và giảm đau hiệu quả.

Cách thực hiện: Có thể ép táo thành nước uống hoặc ăn trực tiếp, mỗi ngày dùng 2 quả sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gout.

2. Nước nấm lim xanh

thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua

Dược chất trong nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Theo nghiên cứu, nấm lim xanh tự nhiên chứa gần 120 dược chất hữu ích với rất nhiều công dụng như giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y. Đối với bệnh gout, hoạt chất trong nấm lim xanh giúp đào thải độc tố, giảm acid uric trong máu, tiêu diệt những yếu tố có nguy cơ gây bệnh trong cơ thể, từ đó nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng, hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả. Rất nhiều người bệnh gout kiên trì sử dụng nấm lim xanh trong khoảng thời gian 6 tháng đã có thể thoát khỏi sự “đeo bám” của căn bệnh dai dẳng này.

Cách thực hiện: Nấu 20 gr nấm lim xanh với 2 lít nước, đun đến khi còn 1,5 lít thì dừng. Uống thay nước và sử dụng hết trong ngày. Để đạt hiệu quả tốt nhất nên chia nước ra làm 5 lần để uống và sử dụng trước hoặc sau thời điểm dùng thuốc tây 30 phút.

3. Nước ép cà rốt + dưa leo + cần tây

Nước ép cà rốt kết hợp với dưa leo và cần tây giúp đào thải một phần acid uric ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, đồng thời vẫn giữ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Cách thực hiện: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn 1 trái dưa leo, 2 củ cà rốt, 7 cây cần tây để lấy nước và uống trong ngày. Cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài để thấy được hiệu quả.

4. Nước ép gừng

Nước ép gừng là một trong 5 loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua

Gừng vốn đã được biết đến là một vị thuốc giúp cải thiện nhiều bệnh. Hoạt chất trong gừng giúp kháng viêm, giảm đau ở các khớp tích tụ lượng acid uric cao.

Cách thực hiện: Xay nhuyễn gừng để lấy nước và pha với nước ấm hoặc nấu gừng đã thái lát thêm một chút mật ong sử dụng hàng ngày giúp giảm triệu chứng của bệnh gout.

5. Nước nghệ và dứa

Nước nghệ và dứa rất tốt cho người bệnh gout bởi dứa giúp giảm lượng acid uric dư thừa nhờ enzym bromelain kết hợp với công dụng chống viêm và giảm đau khớp của nghệ.

Cách thực hiện: Hòa 2 muỗng nghệ với nước dứa (ép 1/2 quả dứa) và uống trước khi ngủ sẽ giúp giảm các cơn đau do bệnh gout gây ra.

Những loại thức uống trên rất dễ thực hiện, do đó hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Tags:
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết