5 thực phẩm hàng ngày giúp bạn phòng chống bệnh tim mạch

Không cần tìm kiếm đâu xa về cách chữa bệnh tim mạch, 5 thực phẩm dưới đây khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày có tác dụng  phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh cũng được liệt vào môt loại nấm linh chi, nó có tác dụng khá hiệu quả trong việc phòng ngừa các căn bệnh tim mạch. Trong nấm có hơn 110 loại axit amin làm giảm nguy cơ chuyển glucozo chuyển thành mỡ trong cơ thể. Các vitamin A, B, C..cũng đặc biệt làm tim đập đúng nhịp, tăng cường dinh dưỡng cũng như hệ miễn dịch trong cơ thể.

thực phẩm phòng chống bệnh tim mạch

Nấm lim xanh giúp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Bưởi:

Theo nghiên cứu lâm sàng của viện dược phẩm trung ương, ăn bưởi giảm chất béo và cholesterol làm giảm các bệnh về tim mạch hiệu quả. Ở cùi bưởi có chứa pectin – một loại chất xơ, tan trong nước, làm tăng độ nhớt của máu giam nguy cơ nhiễm mỡ trong máu.

Khoai tây:

Trong khoai tây có các chất vitamin B6, C, kali chất xơ chất sắt, …Có tác dụng điều hòa glucose máu.  giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương và nguy cơ đột quỵ cao cho người trưởng thành

thực phẩm phòng chống bệnh tim mạch

Khoai tây phòng chống bệnh tim mạch

Hành tây:

Đông y cho rằng hành tây có vị hăng cay, lành tính, không độc, làm tăng huyết áp, mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và cảm mạo phong hàn… Y học  cho rằng trong hành chứa những chất giúp làm giảm cholesterol  đọng trên thành mạch máu và phá hủy các tế bào gây tắc nghẽn mạch máu, giảm tích tụ tiểu cầu, giảm thiếu máu cục bộ, từ đó có tác dụng phòng bệnh tim…

Cà chua:

Màu đỏ trong cà chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch khá hiệu quả.  Giảm nồng độ  lycopen 34% nguy cơ bị bệnh tim . Lycopen là chất chống ôxy hóa tự nhiên tương đồng tới vitamin A được chứng minh có thể phòng chống nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay