Ăn gì, uống gì để đẩy lùi mỡ máu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh mỡ máu không liên quan đến vóc dáng gầy hay béo, ngay cả những người gầy thì nguy cơ mắc tình trạng mỡ máu cao cũng rất phổ biến. Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh với các loại rau củ quả loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể là biện pháp đơn giản, hiệu quả trong việc giảm mỡ máu.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào chúng ta nên sử dụng khi bị mỡ máu cao.

cho-dai-uong-nuoc-cam-theo-7-cach-sai-lam-sau

Súp lơ xanh

Đây là loại rau rất tốt cho súc khỏe, cung cấp cho cơ thể lượng lớn vitamin K, chất xơ giúp điều chỉnh huyết áp, giảm cholesterol, đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây mỡ máu cao.
 

Nghệ

Thường được  biết đến  và sử dụng phổ biến với tác dụng như một loại gia vị trong ẩm thực. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì củ nghệ tươi còn là loại thảo mộc quý, tốt cho sức khỏe. Nghệ có chứa chất curcumin-tác dụng kháng viêm, triệt tiêu nguy cơ gây xơ vữa động mạch và giúp giảm khoảng 30 % nguy cơ mắc mỡ máu cao.

Nước cam

Kết quả một cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition  cho thấy lợi ích của việc uống nước cam trong việc đẩy lùi nguy cơ mắc mỡ máu cao cũng như các bệnh liên quan đến huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu.
 

Dưa hấu

Không chỉ là loại trái cây có tác dụng thanh nhiệt, giải khát tuyệt vời, dưa hấu còn được khuyến cáo sử dụng cho những người thừa cân, béo phì đang trong chế độ giảm cân hay những người bị mỡ máu cao. Có thể sử dụng trực tiếp hoặc làm nước sinh tố dưa hấu đều cho hiệu quả  cao.
 

Quả bơ

Không chỉ thường được phái đẹp sử dụng trong việc làm đẹp, giảm cân, loại quả này còn được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng cho những người có lượng cholesterol cao, giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, phòng tránh nguy cơ bị mỡ máu cao.
nam-lim-xanh-tien-phuoc-khac-tinh-cua-benh-ung-thu-1

Nấm lim xanh

Được đánh giá là thảo mộc hàng đầu trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe, nấm lim xanh những năm gần đây được nhiều người tin dùng trong việc phòng trị các bệnh ung thư nguy hiểm, bệnh tiểu đường, bệnh gout, bệnh về gan.
Với những người bị mỡ máu cao, nấm lim xanh với hàm lượng cao polysaccharides, lingzi-8, hoạt tính mạnh sẽ làm sạch cơ thể, thanh lọc máu, loại bỏ cholesterol xấu, điều tiết lượng triglyceride ở mức cho phép, giảm hiện tượng tích tụ mỡ trong máu, gan. Nhờ đó chúng ta có thể phòng tránh và giảm được lượng mỡ trong máu chỉ sau vài tháng sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh.
Nấm lim xanh được sản xuất theo bài thuốc cổ gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước và được các cơ quan chức năng, bộ y tế kiểm nghiệm về chất lượng, được cấp phép lưu hành nên rất an toàn cho người sử dụng.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết