Bài thuốc chữa bệnh xơ gan từ thảo dược nấm lim xanh

Thảo dược nấm lim xanh là một bài thuốc có công dụng điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh, trong đó xơ gan là một căn bệnh có thể điều trị dứt điểm nhờ bài thuốc chữa bệnh xơ gan này. 

Nấm lim xanh giúp chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Nhịp sống hiện đại với những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như thuốc lá, rượu bia, thực phẩm nhiễm bẩn dẫn tới các vấn đề gây nguy hại cho sức khỏe con người. Trong đó, xơ gan là một chứng bệnh thường gặp ở Việt Nam và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới. Xơ gan có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng ổ bụng, bệnh não do gan, xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, ung thư gan…

bai-thuoc-chua-benh-xo-gan-tu-thao-duoc-nam-lim-xanh

Xơ gan có thể chữa khỏi bằng nấm lim xanh

Vì vậy, khi mắc bệnh xơ gan, ngoài điều trị bằng phương pháp tây y, bệnh nhân cũng thường áp dụng những bài thuốc chữa bệnh bằng thảo dược giúp hỗ trợ điều trị an toàn và lâu dài.

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, có rất nhiều thảo dược lành tính tốt cho gan như cây diệp hạ châu, dứa dại… Tuy nhiên, có một loại thảo dược đã được khoa học chứng minh là có công dụng vượt trội trong điều trị bệnh gan, làm chậm sự phát triển của xơ gan đó là cây nấm lim xanh.

Theo văn bản của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi tới Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ngày 10/1/2011 xác nhận, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim. Cũng qua thực nghiệm chứng minh thành phần sinh học của nấm an toàn, không độc tố, độc tính. Bởi vậy người bệnh xơ gan hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh.

Cơ chế điều trị bệnh xơ gan bằng nấm lim xanh

Đối với bệnh xơ gan, nấm lim xanh có tác dụng phòng và chữa trị bằng cách kích thích các tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển của các tổn thương trên gan. Đồng thời, nấm lim có tác dụng hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động nhằm giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố.

Nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả trong điều trị xơ gan

Nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả trong điều trị xơ gan

Một điều cần lưu ý là nấm lim xanh này phải là loại nấm đã qua chế biến theo phương pháp cổ truyền chứ không phải những loại nấm sống bán tràn lan trên thị trường. Để điều trị xơ gan, người dùng có thể lấy 30g nấm sắc với 2 lít nước để lấy 1,5 lít và uống trong ngày thay nước. Sau hai tháng uống nấm lim xanh theo phương pháp này, các triệu chứng lâm sàng của bệnh xơ gan đều giảm rõ rệt và sau năm tháng áp dụng, hầu hết các chức năng gan sẽ dần hồi phục.

Ngoài ra, nấm lim cũng phát huy hiệu quả rất tốt khi kết hợp cùng với các phương pháp điều trị tây y. Qua thực tế sử dụng và kiểm nghiệm, chưa có bất cứ ghi nhận nào về phản ứng thuốc khi sử dụng kết hợp nấm lim xanh và thuốc tây. Tuy nhiên người dùng vẫn nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc tây khoảng 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả sử dụng cả nấm và thuốc một cách tối đa.

Thêm vào đó, trong khoảng 3 ngày đầu, người bệnh nên dùng với một lượng nhỏ, chỉ từ 5 đến 10 g nấm để cơ thể thích nghi dần dần. Trong những ngày sau đó, bắt đầu dùng đúng liều lượng để bệnh nhanh khỏi hơn.

>>> Xem thêm: Khả năng điều trị viêm gan B của nấm lim xanh

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay