Bước tiến vượt bậc trong việc tìm ra cách trị bệnh ung thư


Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, bệnh mô tả sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào trong cơ thể. Ngày nay y học đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong việc tìm ra cách trị bệnh ung thư.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư

Bệnh ung thư gan với những nguyên nhân dễ nhận thấy

Bệnh ung thư gan với những nguyên nhân gây bệnh

Ung thư là căn bệnh có nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Khối u thường là các khối u bất thường, có thể là lành tính, có thể ác tính cũng có thể không ung thư. Chỉ có những khối u ác tính mới có lể lây lan sang các mô khác và gây di căn. Sự chuyển từ một tế bào bình thường sang một tế bào ung thư qua nhiều giai đoạn, từ một tổn thương tiền ung thư đến ung thư ác tính. Những thay đổi này là do các yếu tố sau đây

  1. Sự sai sót của ADN tạo nên các đột biến gen. Điều này ảnh hưởng thiết yếu đến việc điều khiển quá trình phân bào cũng như các cơ chế quan trọng khác trong cơ thể.
  2. Ảnh hưởng từ các tác nhân sinh ung vật lý, hóa học, sinh học như tia cực tím, các thành phần trong khói thuốc lá hay nhiễm trùng một số virus, vi khuẩn.

Bệnh ung thư và cách điều trị bệnh.

Ngày nay y học phát triển và đã tìm ra nhiều phương pháp chữa trị bệnh ung thư hiệu quả. Các liệu pháp điều trị ung thư có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với nhau. Còn tùy thuộc vào từng cá nhân người bị bệnh, mức độ lây lan, độ tuổi và tình trạng sức khỏe mà áp dụng các phương pháp điều trị bệnh. Hiện nay, các loại điều trị phổ biến nhất là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp mà loại bỏ trực tiếp các khối u ác tính. Phương pháp này chỉ áp dụng chủ yếu với những bệnh nhân có các khối u đặc.

Hóa trị

bước tiến trong trị bệnh ung thư

Điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp hóa trị

Hóa trị là việc sử dụng các thuốc chống ung thư. Hóa trị sẽ hủy diệt các tế bào ung thư bằng cách làm tổn hại DNA của chúng.

Sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ được tiếp nhận các thuốc hóa trị thông qua việc uống hoặc truyền trực tiếp vào tĩnh mạch. Còn phụ thuộc vào loại bệnh mà bệnh nhân có thể điều trị hàng tuần hoặc hàng tháng. Hóa trị sẽ tác động mạnh mẽ đến cơ thể của người bệnh và gây ra các tác dụng phụ như tiêu chảy, rụng tóc…

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp chiếu một chùm tia phóng xạ vào vị trí của khối u. Vị trí của khối u lúc này sẽ bị bắn phá và phóng xạ lại trong vài phút trong các cuộc điều trị. Mục tiêu của phương pháp này là hủy diệt các tế bào gây ung thư, hủy diệt sự lây lan của các tế bào, không gây tổn thương đến các tế bào xung quanh.

Khi điều trị ung thư, bệnh nhân cần có niềm tin lạc quan và phải tin tưởng vào các phác đồ điều trị của bác sĩ. Các bác sĩ khuyên rằng, trong quá trình điều trị bệnh theo các phương pháp trên bệnh nhân nên sử dụng các loại thảo mộc chữa ung thư  để giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Bệnh ung thư có thể kiểm soát được chính vì thế cần phải phát hiện kịp thời để có biện pháp điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng giúp phòng chống ung thư

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay