Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch?

Tim mạch là bệnh lý nguy hiểm vì thường gây ra những biến chứng nặng nề cho người bệnh. Một số yếu tố như di truyền, bệnh huyết áp cao, bệnh béo phì, bệnh mỡ máu,… được coi là nguyên nhân làm tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch.

Những yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

1388845544-cao-huyet-ap1-1427968155_1427968155

Yếu  tố di truyền

Yếu tố di truyền được coi là yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây ra các cơn đau tim, đột quỵ. Vì vậy, nếu gia đình có người từng bị bệnh lý tim mạch, hãy cẩn trọng và có những biện pháp phòng ngừa bệnh thích hợp.

Béo phì

Theo các bác sỹ chuyên khoa tim mạch, bệnh tim mạch cũng xảy ra nhiều ở những trường hợp thừa cân, béo phì. Ở những người béo phì, nguy cơ mắc bệnh cao hơn 3 lần so với người có cân nặng bình thường. Lý do là vì những người béo phì thì trọng lượng cơ thể lớn dẫn đến áp lực hoạt động của tim càng nhiều, gây nên các bệnh lý về tim mạch.

Huyết áp cao

Những người bị huyết áp cao với chỉ số huyết áp trên mức 140/90mmHg có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch cao hơn 4 lần so với người bình thường.

Bệnh mỡ máu cao

Mỡ máu cao chính là nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh lý tim mạch. Tình trạng mỡ máu cao dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch. Người bị mỡ máu cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn người bình thường 2 lần.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, trong đó có biến chứng liên quan đến bệnh lý tim mạch như bệnh mạch vành, đột quỵ.

Thói quen hút thuốc lá

Thói quen hút thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, gây ra hàng loạt các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư phổi,… và làm tăng nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, bệnh tim mạch. Thống kê cho thấy người hút thuốc lá thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 10 lần so với người không hút thuốc.

Lười vận động

Thói quen lười vận động, thường xuyên ngồi một chỗ không chịu vận động cơ thể cũng được cảnh báo làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý về tim mạch trong cộng đồng.

Khuyến cáo: Ngoài việc phòng ngừa bệnh tim từ chính việc đẩy lùi các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chúng ta nên xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tránh xa các thực phẩm không tốt cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó nên sử dụng sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước đã qua chế biến do Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam phân phối giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc… Uống nước sắc từ nấm lim xanh mỗi ngày đê cơr thể luôn khỏe mạnh và phòng tránh mọi nguy cơ gây bệnh tim mạch.

>>> Xem thêm: Thực phẩm nào làm đẹp da, chống lão hóa

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay