Bệnh nhân ung thư đại tràng cần chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Theo các bác sỹ, bệnh nhân ung thư đại tràng cần có chế độ dinh dưỡng khoa học để việc điều trị đạt kết quả cao hơn.

 rau cu tot cho benh mo mau

Bệnh nhân ung thư đại tràng cần có chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ, quá nhiều chất béo, tinh bột, chất đạm… gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Chế độ ăn uống thiếu khoa học được xem là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tiêu hóa, bệnh mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp, khiến bệnh ung thư đại tràng tiến triển nhanh.

Bệnh nhân ung thư đại tràng cần điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày cho khoa học, tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Dưới đây là một số gợi ý về chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người bị ung thư đại tràng.

Dầu ô liu

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất zyflamend có trong dầu ô liu có tác dụng rất lớn với sức khỏe, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn không cho chúng phát triển thêm sang các tế bào lành bệnh trong cơ thể.

Các nhà khoa học Mỹ cũng cho hay, acid maslinic trong dầu ô liu cũng có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư đại tràng HT29.

Đậu nành và ngũ cốc họ đậu

Từ lâu các loại hạt họ đậu được mệnh danh là thực phẩm vàng cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất xơ và các vitamin cần thiết cho hệ tiêu hóa và hệ tim mạch khỏe mạnh, tốt cho nhu động ruột. Chính vì lẽ đó, các loại hạt họ đậu có khả năng cao trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào gây ung thư đại tràng.

Cà rốt và các loại rau củ ăn sống

Cà rốt và các loại rau củ, rau sống tuy rất quen thuộc với chúng ta nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết được lợi ích sức khỏe từ những loại thực phẩm trên. Các nhà khoa học Italy cho hay, củ cà rốt và các loại rau củ, rau sống chúng ta hay ăn có thể giúp chống lại các tế bào ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư dạ dày,…

Rau xanh

Rau xanh thục sự là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Bên cạnh đó nó còn cung cấp một số dược chất tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống hiệu quả sự hình thành của tế bào ung thư, trong đó có ung thư đại tràng, ngăn chặn tế bào ung thư đại tràng tiến triển thành ung thư đại tràng di căn.

Trái cây

Dứa, nho, lê, bưởi, táo, dâu tây không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, chúng còn được xem như những vị thảo dược quý, tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Đáng chú ý là khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các tế bào gây ung thư, tác động lên các tế bào ung thư trong cơ thể và tiêu diệt chúng, ngăn chặn chúng phát triển thành di căn. Trái cây rất tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư đại tràng.

Sản phẩm được chế biến từ bơ sữa

Qua nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ bơ sữa thì nguy cơ mắc bệnh đường ruột, ung thư đại tràng thấp hơn những người không sử dụng hoặc sử dụng ít. Sản phẩm được chế biến từ bơ sữa có hàm lượng  axít linoleic cao, tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư đại tràng đạt kết quả cao hơn khi điều trị.

Nấm dược liệu- Nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hàng ngày không chỉ giúp phòng tránh được nhiều bệnh ung thư mà sản phẩm cũng rất tốt với người đang trong quá trình điều trị bằng phương pháp Tây y.

Nấm lim xanh là thảo dược an toàn, hiệu quả với bệnh nhân ung thư đại tràng. Các dược chất trong nấm lim xanh do được làm giàu từ quá trình chế biến theo phương pháp gia truyền nên cho hiệu quả chữa trị cao trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn không cho các tế bào ung thư đại tràng lan rộng sang các tế bào lành bệnh cũng như tăng cường sức khỏe người bệnh, giúp họ sống khỏe, tinh thần thoải mái hơn, giảm lo âu về bệnh tật.

>>> Xem thêm: Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết