Sỏi thận có những dạng nào?

Các bệnh về thận hiện rất phổ biến, thường gặp nhất là bệnh sỏi thận. Vậy liệu bạn đã biết có mấy loại sỏi trong bệnh sỏi thận không?

ung thu tuy song

Có nhiều dạng sỏi thận

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ liên quan đến việc lọc và đào thải độc tố. Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà thận không đào thải được hết độc tố, các chất thải độc lắng động lại trong thận sẽ gây ra hiện tượng sỏi trong thận. Các dạng sỏi bao gồm: sỏi canxi, sỏi struvite, sỏi axit uric, sỏi cystin.

Sỏi canxi                           

Đây là loại sỏi thường gặp nhất trong số các dạng sỏi thận, chiếm tới 80% tổng số ca mắc sỏi thận. Nguyên nhân gây ra sỏi canxi được xác định là do tình trạng nước tiểu của chúng ta quá bão hòa về muối canxi do hấp thụ nhiều canxi ở ruột hoặc ở ống thận. Nguyên nhân nữa được xác định là do giảm lượng citrate niệu.

Sỏi struvite

Sỏi struvite còn được gọi là sỏi nhiễm trùng, dạng sỏi này chiếm khoảng 10% số ca mắc bệnh sỏi. Bệnh xảy ra do hiện tượng đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn trong thời gian dài. Vi khuẩn giải phóng chất do đó làm giảm khả năng hòa tan struvit, tạo thành sỏi struvit.

Sỏi axit uric

Loại sỏi này xảy ra khi nồng độ axit uric cao, nước tiểu trở nên bão hòa với axit uric, gây nên sỏi urat, kèm theo đó là hiện tượng tăng axit uric niệu. Bệnh thường xảy ra ở những người bị tiểu đường kháng insulin.

Sỏi cystin

Sỏi cystin xảy ra khi lượng cystin bị thận đào thải ra ngoài không được đẩy hết ra ngoài mà lại lắng đọng lại trong thận gây ra sỏi. So với 3 loại sỏi thận kể trên thì sỏi cystin là loại sỏi có tính di truyền cao nhất.

Tùy thuộc vào từng loại sỏi thận mà bạn mắc phải, tùy thuộc vào kích thước của viên sỏi, các bác sỹ sẽ quyết định phương pháp điều trị thích hợp giúp đánh bay sỏi thận ra ngoài.

Nấm lim xanh Tiên Phước có chứa nhiều thành phần dược chất mạnh, tác dụng kích thích bào mòn các loại sỏi và đẩy chúng ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết nước tiểu.

Bên cạnh đó các dược chất có hoạt tính kháng sinh, chống viêm giúp giảm sự phù nề của niệu quản, nhờ đó mà các viên thận sẽ dễ dàng được di chuyển xuống dưới và dễ dàng được đẩy ra ngoài.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân ung thư đại tràng cần chế độ dinh dưỡng như thế nào

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay