Liệu lăn khử mùi có làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú?

Mùa hè thời tiết oi bức, nắng nóng khiến mồ hôi ra nhiều, lăn khử mùi được xem như vũ khí cứu cánh đắc lực giúp giảm lượng mồ hôi và giảm cảm giác khó chịu do mùi mồ hôi gây ra. Tuy nhiên nhiều người lo lắng nếu dùng thường xuyên lăn khử mùi có thể gây ra bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Dùng lăn khử mùi có làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú?

 

Đến nay vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào khẳng định lăn khử mùi cơ thể có thể gây ung thư vú như những lời đồn đại thường thấy. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu và họ cho rằng nguyên nhân khiến sản phẩm này bị nghi là làm tăng nguy cơ gây ung thư chính là do nó có chất paraben-chất bảo quản được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và hợp chất nhôm.

ung thu vu(1)

Ngoài ra thì một số sản phẩm chống mồ hôi khác cũng được tiến hành lấy mẫu nghiên cứu và phát hiện có chứa hợp chất nhôm zirconi, nhôm clorua. Các hợp chất này bị nghi ngờ có thể làm kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính xác được công bố.

Từ những kết quả khác nhau qua các công trình nghiên cứu, hiện vẫn chưa có đủ căn cứ để khẳng định lăn khử mùi và các chất chống mồ hôi làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư vú. Dù chưa có kết quả chính thức nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo nên hạn chế sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi, sản phẩm chống mồ hôi hay các sản phẩm khác nếu chúng có chứa các chất hóa học kể trên.

Để tăng cường sức khỏe, giúp hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, có đủ sức chống lại sự tấn công của tế bào gây ung thư, hàng ngày chúng ta nên uống nước sắc từ nấm lim xanh – thảo dược tự nhiên không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Nấm lim xanh có chứa rất nhiều các dược chất quý hiếm giúp tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường gây ung thư vú cũng như các loại ung thư khác. Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và không còn nỗi lo mắc các bệnh ung thư.

>>> Xem thêm: Sỏi thận gây ra những biến chứng nào

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay