Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên đã được khoa học nghiên cứu và khẳng định. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay nhiều người sử dụng nấm trồng để rao bán như nấm được hái tự nhiên. Vậy nấm tự nhiên có đặc điểm gì để phân biệt với loại nấm trồng nhân tạo?

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam

Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu chỉ sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh thuộc Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Nấm lim xanh tự nhiên có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

tim-hieu-nam-lim-chua-benh-gi_2

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp dưỡng sinh, tăng cường thể trạng, phục hồi các rối loạn chức năng, kháng khuẩn, chống virus, điều hòa nội thể, ổn định huyết áp, tim mạch…

Ngoài ra nấm có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như: Ung thư, gout, bệnh về gan (viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan…), tai biến mạch máu não, phì đại tiền liệt tuyến, tiểu đường,… Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên đã được khẳng định, tuy nhiên hiệu quả chữa bệnh lại không mang tính ổn định. Sở dĩ không mang tính ổn định bởi nấm mọc tự nhiên trên những cây lim xanh đã chết, gỗ lim có độc bởi vậy phần chân nấm dính liền với vỏ gỗ lim vẫn còn chứa độc tố nhất định. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên dùng nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền, phần độc tố đã được loại bỏ hoàn toàn đồng thời thành phần các dược chất được làm giàu gấp nhiều lần.

Cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm trồng nhân tạo

Hiện nay có nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng, buôn bán nấm giả nhằm kiếm lời bất chính. Công dụng của nấm lim xanh nhân tạo thì chưa ai có thể khẳng định, tuy nhiên nhiều trường hợp dùng phải nấm giả, nấm còn chứa độc mà khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Người dùng cần hết sức cẩn trọng trong tìm mua sản phẩm. Dưới đây là một số cách giúp phân biệt nấm lim xanh tự nhiên với  nấm trồng nhân tạo người dùng nên biết:

nam-lim-xanh-chua-benh-tieu-duong-hieu-qua_2

Nấm lim xanh đã qua chế biến

Hình dáng, màu sắc: Nấm lim xanh tự nhiên có màu nâu pha đen hoặc pha vàng, khi đã qua chế biến có mùi thơm đặc trưng và mang màu nâu sẫm ngả đen, nâu sẫm ngả vàng. Trong khi đó, nấm trồng, nấm giả thường có màu vàng, đỏ nguyên chất…

Nấm lim xanh mọc trong các cánh rừng nguyên sinh, chịu khí hậu, thổ nhưỡng, điều kiện thời tiết khác nhau nên có hình thức không đồng đều. Cây nấm có hình thức xù xì, xấu xí. Mặt trên cứng, bóng như sừng, mặt dưới mịn như nhung. Nấm nhân tạo do được nuôi trồng trong  điều kiện tốt bởi vậy có hình thức đồng đều, có phần mềm xốp hơn nấm tự nhiên.

Theo các chuyên gia, công dụng của nấm lim xanh tự nhiên phát huy tối đa hiệu quả khi đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Người dùng nên tìm mua sản phẩm tại các đại lý được ủy quyền trên toàn quốc hoặc gọi điện trực tiếp tới số 0437970138 để nhận tư vấn miễn phí về nấm lim xanh.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu tác dụng của nấm lim xanh

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay