Ngăn ngừa ung thư vú tái phát bằng thực phẩm tự nhiên

Ung thư vú trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ trên toàn cầu. Để phòng tránh bệnh tái phát cần có những biện pháp phù hợp. Dưới đây là những thực phẩm tự nhiên rất có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư vú quay trở lại.
Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm vẫn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, bệnh có thể tái phát nếu không có những phương pháp phòng ngừa hiệu quả.
Dưới đây là những thực phẩm người bệnh nên sử dụng để ngăn ngừa tái phát ung thư vú.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh là dược liệu quý có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, phục hồi các rối loạn chức năng của tế bào, bồi bổ cơ thể … ngăn ngừa bệnh ung thư vú tái phát.

Nghệ

Tinh chất curcumin trong nghệ giúp phòng ngừa ung thư vú tái phát

Các nhà nghiên cứu cho biết bột nghệ chứa thành phần curcumin – một vũ khí chống lại các khối u, ngăn chặn bệnh ung thư tái phát.

Bông cải xanh

Nghiên cứu đã chứng minh rằng bông cải xanh có các thành phần ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Vì vậy, bệnh nhân nên thường xuyên ăn rau họ cải như cải bắp, súp lơ, cải xoăn…

Tỏi

Trong tỏi chứa chất sulfide allyl có tác dụng làm giảm gốc tự do, ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, nhất là hạn chế tái phát ung thư vú. Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên nên ăn 2 tép tỏi mỗi ngày để tránh bệnh tật.

Trái lựu

Những bệnh nhân sau điều trị ung thư vú được khuyên nên tăng cường ăn lựu vì nó ngăn chặn tái phát rất hiệu quả. Chất axit ellagic và polyphenol trong lựu có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư phát triển.

Táo

Táo giúp phòng ngừa ung thư vú tái phát hiệu quả

Vỏ táo rất giàu hợp chất triterpenoid giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư ruột, gan và vú. Bởi vậy bạn nên ăn táo cả vỏ, không nên loại bỏ.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu các axit béo omega-3 và chất dinh dưỡng khác giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa tái phát.

Cá hồi

Bên cạnh rất giàu axit béo omega-3 cá hồi còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin B12 và D. Đây là những dưỡng chất giúp cơ thể điều chỉnh sự phát triển của các tế bào và ngăn ngừa ung thư tái phát. Trên thực tế, một số loại vitamin B12 (methylcobalamin) đã được khoa học chứng minh là hiệu quả trong việc điều trị ung thư.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay