Nguyên nhân nào gây bệnh ung thư tế bào máu?

Ung thư tế bào máu hay còn gọi bệnh máu trắng là bệnh lý ung thư nguy hiểm, dễ dàng cướp đoạt mạng sống của người bệnh. Cho đến nay khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác yếu tố nào gây nên bệnh.

Yếu tố hình thành ung thư máu

Ung thư máu là hiện tượng lượng bạch cầu trong máu tăng đột biến làm suy giảm đi số lượng hồng cầu vốn có. Khi bị ung thư máu bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng thiếu máu, nguy cơ đột quỵ và tử vong vì bệnh cao.
ung thư máu
Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm
Cho đến nay nền y học hiện đại vẫn không thể xác định được chính xác nguyên nhân hình thành nên bệnh. Các nhà khoa học cho biết tỷ lệ mắc bệnh ung máu ở người da trắng cao hơn người da đen, tuy nhiên họ vẫn chưa lý giải được chính xác lý do tại sao người này mắc bệnh còn người khác lại không.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát và điều tra với một số lượng lớn người dân trên toàn thế giới, kết quả đã tìm ra một số yếu tố nguy cơ nhất định có khả năng gây bệnh ung thư máu:
– Bức xạ ion hoá nhân tạo: Việc tiếp xúc với số lượng lớn bức xạ có năng lượng cao là yếu tố gây nguy cơ ung thư máu cao nhất.
– Chất độc hoá học Benzen và một số sản phẩm hoá dầu: Đây là những chất không chỉ có khả năng gây ung thư máu mà còn là tác nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm khác.
– Yếu tố di truyền: Đây là yếu tố hiếm gặp trên các bệnh nhân ung thư máu nhưng không phải là không xảy ra trường hợp này.
– Hội chứng Down: Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra trẻ em mắc hội chứng này khi sinh ra có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn so với các trẻ khác.
– Thuốc nhuộm tóc: Việc thường xuyên thay đổi màu thuốc nhuộm tóc khiến chất đốc ngấm vào da đầu, da tay và có thể dẫn tới nguy cơ ung thư.

Điều trị ung thư máu như thế nào?

Việc điều trị ung thư máu phụ thuộc và chủng loại, mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân. Hiện nay y học điều trị bệnh chủ yếu bằng các phương pháp: Hoá trị, xạ trị, và phẫu thuật ghép tuỷ xương.
Trường hợp bệnh nhân đang ở giai đoạn tiền ung thư, việc phẫu thuật ghép tuỷ với tuỷ thích hợp là phương pháp hiệu quả nhất, giúp đẩy lùi bệnh và kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Nếu bệnh nhân đã chuyển biến đến giai đoạn cuối, có thể lựa chọn phương pháp hoá trị kết hợp xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư, nếu kết quả điều trị tốt bệnh nhân có thể sống thêm 5 năm.
chữa ung thư máu
Ung thư máu ở giai đoạn tiền ung thư thì phẫu thuật ghép tủy là biện pháp tốt nhất
Ngoài việc điều trị bằng các biện pháp y học hiện đại, bệnh nhân ung thư máu có thể kết hợp với sử dụng những loại thảo dược tốt cho sức khoẻ. Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm, đã được các nhà khoa học chứng minh công dụng hiệu quả trong việc cải thiện sức khoẻ và hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư. Sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch được kiến tạo và nâng đỡ giúp nâng khả năng đề kháng và chống chọi với bệnh ung thư, ngoài ra các dược chất có trong nấm hỗ trợ phần nào việc ức chế và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và di căn.
Bệnh nhân ung thư máu có thể áp dụng song song phương pháp điều trị bằng tây y kết hợp với việc sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày để thấy được hiệu quả trị liệu tốt nhất.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay