Ung thư da là căn bệnh nguy hiểm

Ung thư da là căn bệnh ác tính, có thể gây tử vong. Nắm rõ kiến thức về bệnh là cách tốt nhất giúp phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời.
Ung thư da bao gồm nhiều loại u ác tính khác nhau xuất phát từ các tế bào biểu mô của da. Có nhiều loại ung thư da, nhưng có ba loại phổ biến: ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vẩy và ung thư tế bào hắc tố. Trong đó, hai loại ung thư da thường gặp nhất là ung thư biểu mô tế bào vẩy và ung thư biểu mô tế bào đáy.

Những nguy hiểm do bệnh ung thư da gây ra

Ung thư da gây nên những nguy hiểm khó lường tới sức khỏe bệnh nhân.
Tỷ lệ tử vong do ung thư da khá thấp tuy nhiên không thể xem nhẹ mức độ nguy hiểm của bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách thì bệnh có thể xuất hiện biến chứng nguy hiểm.
Ở giai đoạn đầu của ung thư da thường xuất hiện những ban đỏ hoặc nốt sần trên bề mặt da giống như bị tổn thương da, bề mặt kèm theo bong vẩy hoặc hình thành sự đóng vẩy, triệu chứng giống với các bệnh lành tính khác như vẩy nến, eczema, viêm da,…
anh-1(3)
Ung thư da là bệnh nguy hiểm
Khi bệnh phát triển sẽ có những triệu chứng đặc trưng hơn: nốt sần sáng, hơi trong suốt có kèm các nốt nhỏ, bề mặt rỉ máu, mao mạch chân lông giãn nở…
Ung thư da có thể di căn tới các bộ phận khác của cơ thể, lúc này việc điều trị sẽ rất khó khăn, nguy cơ gây tử vong rất cao. Chính vì điều này mà bác sĩ thường khuyên người bệnh nên điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Phương pháp điều trị ung thư da

Phương pháp dao lạnh

Biện pháp này thực chất là biện pháp điều trị khối u “siêu lạnh + gia nhiệt”. Khi khí argon được phóng ra ở đầu kim, tổ chức khối u sẽ bị đông lạnh trong vòng vài chục giây ở nhiệt độ -120 đến -165. Sử dụng phương pháp này các khối u sẽ bị tiêu hủy mà vẫn tránh không làm tổn hại đến các tổ chức bình thường khác.

Cấy hạt phóng xạ

>>> Xem thêm: Nguyên tắc vàng giúp phòng chống ung thư

anh-2(3)
Phương pháp cấy hạt phóng xạ được sử dụng trong điều trị ung thư da
Ung thư biểu mô tế bào vẩy và ung thư biểu mô tế bào đáy đều rất nhạy cảm với xạ trị. Hạt I-125 là một loại hạt phóng xạ có khả năng phát ra tia γ tiêu diệt tế bào ung thư trong cự ly ngắn và thời gian kéo dài, có tác dụng xạ trị trong đối với khối u và đạt hiệu quả điều trị tương đương phẫu thuật.

Phương pháp miễn dịch tế bào Soma

Đây là biện pháp thực hiện thông qua việc truyền vào cơ thể người bệnh các tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng u, sẽ trực tiếp tiêu diệt khối u hoặc kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng u của cơ thể. Phương pháp miễn dịch tế bào Soma thực sự là một biện pháp điều trị xanh, có thể tiêu diệt triệt để các mầm mống hoặc tế bào ung thư còn sót lại trong máu, hệ bạch huyết. Phương pháp này có ưu thế rõ rệt trong tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế tái phát và di căn, có khả năng bù đắp lại những thiếu sót sau phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh có tác dụng hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư rất hiệu quả, trong đó có bệnh ung thư da. Nấm lim xanh kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng nguyên khối u, trực tiếp kháng trị tế bào ung thư. Bên cạnh đó tác dụng nấm lim xanh làm phục hồi các rối loạn chức năng trong cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh…
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay