Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước từ lâu đã nổi tiếng với nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước đã được khoa học kiểm chứng và khẳng định.

Nấm lim xanh tiên phước có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đây là loại nấm đặc hữu chỉ sinh trưởng trên các cây lim xanh đã chết của rừng nguyên sinh ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên (Việt Nam) và khu vực Nam Lào. Nấm sau khi được thu hái phải trải qua công đoạn sơ chế và chế biến theo bài thuốc gia truyền để loại bỏ hoàn toàn độc tố và giữ nguyên các dược tính hữu ích có trong nấm. Đối với nấm chưa qua chế biến, do phần gỗ lim có độc dính liền với chân nấm nên có chứa độc tố nhất định, hiệu quả chữa bệnh chỉ mang tính may rủi.

cong-dung-nam-lim-xanh-tien-phuoc Nấm lim xanh Tiên Phước có nguồn gốc từ thiên nhiên

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm Nấm lim xanh tiên phước đã qua chế biến. Với mỗi loại sản phẩm lại có công dụng riêng đối với sức khỏe con người.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Công dụng nấm lim xanh được chia làm 3 loại dưới đây:

Nấm lim xanh loại Nguyên cây: Loại nấm đạt kích cỡ tối thiểu có thể sử dụng và được sơ chế bằng bài thuốc gia truyền. Mỗi một cm đường kính sẽ tương đương với 1 – 3 tháng tuổi tùy theo khu vực phát triển của nấm. Nấm có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh, phục hồi các rối loạn chức năng của cơ thể và không có tác dụng chữa bệnh. Với cơ chế “phòng hơn chữa”, nấm giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch và cải thiện thể trạng của người mang nhiều nguy cơ phát bệnh như: rối loạn huyết áp, rối loạn mỡ máu…. Từ đó giúp điều chỉnh chức năng cơ thể về trạng thái cân bằng.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: Nấm được chọn lọc kỹ càng và chỉ sử dụng loại nấm bánh tẻ ngon nhất với độ tuổi từ 2 năm trở lên. Lúc này, thành phần dược chất của nấm lim xanh Tiên Phước đạt mức cao nhất, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Trước khi đóng gói, nấm phải trải qua công đoạn sơ chế bằng phương pháp gia truyền với đầy đủ các yếu tố trong ngũ hành bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và một giai đoạn xử lý theo đúng tiêu chuẩn khoa học. Nấm có công dụng điều hòa nội thể, dưỡng sinh tốt hơn loại Nguyên cây. Ngoài ra, nấm còn giúp điều hòa khí huyết và nâng cao thể trạng người bệnh rất hiệu quả.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh: Nấm lim xanh tiên phước được chế biến theo bài thuốc gia truyền độc quyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Nấm có 2 nhóm công dụng chính bao gồm:

+ Nhóm hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa các bệnh: ung thư, bệnh về gan, phì đại tiền liệt tuyến, gout, bệnh xương khớp, đau dạ dày, tá tràng, tai biến mạch máu não.
+ Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc gan, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa, ổn định huyết áp, tăng cường sinh lực, giảm mỡ máu, giải độc phóng xạ sau xạ trị, làm xanh chống rụng tóc…
Cách dùng nấm lim xanh tiên phước:
Đối với mỗi loại bệnh lại có liều lượng sử dụng khác nhau. Lấy liều lượng nấm lim xanh theo quy định nấu với 2 lít nước đến khi còn 1,5 lít thì dừng lại. Người bệnh kiên trì sử dụng hàng ngày làm thức uống thay nước. Trong 7 ngày đầu tiên, bệnh nhân ăn ngon, ngủ sâu giấc, đi tiểu nhiều (do cơ chế tự thải độc của cơ thể). Trong những ngày tiếp theo hiện tượng giảm dần nhưng nấm vẫn âm thầm phát huy hiệu quả đối với cơ thể. Sau khoảng thời gian 2 – 5 tháng, sẽ nhận thấy rõ hiệu quả của nấm đối với bệnh.

>>> Xem thêm: Công dụng nấm lim xanh chữa ung thư tuyến tụy

Nấm lim xanh chữa ung thư, viêm và xơ gan

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay