Hỗ trợ điều trị ung thư xương bằng nấm lim xanh

Ung thư xương là một bệnh nguy hiểm vì chưa tìm ra được căn nguyên và thuốc điều trị. Nấm lim xanh tự nhiên, vốn nổi tiếng với khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư, liệu nó có tác dụng gì với ung thư xương không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp điều ấy.

1.Tổng quan về ung thư xương

Con người có tổng cộng 206 xương, tạo thành hệ xương với vai trò nâng đỡ toàn bộ cấu tạo và trọng lượng cơ thể. Với vai trò đó, mọi thương tổn, bệnh tật ở xương đều vô cùng nguy hiểm, trực tiếp đe dọa hoạt động sống của con người.

Ung thư xương thường xuất hiện ở những người trẻ dưới 30 tuổi, trong đó 85% là trẻ dưới 14 tuổi. Khối u bắt đầu phát triển ở vỏ hoặc trung tâm xương; sau đó gây tổn thương tất cả các vùng cấu tạo như như xương xốp, khoang tủy xương, vỏ xương, màng ngoài xương …

Bệnh nhân sẽ thấy từng đợt đau tại vị trí có u, với tần suất và mức độ tăng dần. Các khớp vận động gần u sẽ sưng đau dẫn tới mất khả năng vận động, vùng da bị thâm tím. Sức khỏe người bệnh suy sụp, mỏi mệt, chán ăn dẫn tới sút cân nhanh chóng. Một số người còn bị tiêu xương dẫn tới gãy xương.
trieu-chung-gay-ung-thu-xuong-can-biet-10

Hình ảnh X-quang một khối u xương

Có thể chẩn đoán ung thư xương qua biểu hiện lâm sàng, xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh (X-Quang, chụp CT, chụp cộng hưởng từ). Tuy vậy, chẩn đoán hình ảnh không giúp phát hiện ung thư sớm. Trong khi đó, ung thư xương lại di căn khá nhanh vào phổi và các xương thông qua đường máu.

2.Tìm hiểu thêm về bệnh ung thư xương

Phòng ngừa và điều trị ung thư xương

Hiện nay, phương pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ khu vực xương có u, kết hợp hóa trị. Chưa có thuốc ngừa hay điều trị đặc hiệu ung thư xương do chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ung thư xương.

Tuy nhiên, có thể nâng cao khả năng phòng ngừa ung thư xương nếu hiểu được cơ chế bộc phát u xương. Khối u có thể xuất phát từ các bệnh, chấn thương ở xương (viêm cốt tủy, nhiễm khuẩn khi bị gãy xương hở, nhiễm tụ cầu vàng/liên cầu). Như vậy, nâng cao khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng và đẩy mạnh khả năng phục hồi sau thương tổn là chìa khóa giúp phòng ngừa, điều trị ung thư xương.

Hỗ trợ điều trị ung thư xương bằng nấm lim xanh

Dựa vào nguyên lý trên, việc sử dụng nấm lim xanh để phòng ngừa và điều trị ung thư xương là hoàn toàn khả thi, khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong nấm lim xanh 119 dược chất thiên nhiên quý giá với hàm lượng cao, có khả năng kháng viêm và phục hồi chức năng cơ thể. Cụ thể là:

– Các hoạt chất Sterois, Beta-D-glucan, Letinan, Aromatase inhibitor, Germanium trong công dụng của nấm lim xanh,…giúp nâng cao hệ miễn dịch, ức chế tình trạng viêm nhiễm, hình thành khối u

– Các chất chống oxy hóa như ergothioneine, selenium, nhóm chất lectin, protein, glucans, polysaccharides có khả năng tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường biến trước khi chúng biến đổi thành tế bào ung thư; hỗ trợ chữa lành các thương tổn từ cấp độ tế bào.
duoc-lieu-cua-ung-thu--giaoduc_net_vn

Nấm lim xanh tự nhiên giúp hạn chế nguy cơ ung thư xương

Đối với bệnh nhân đã mắc ung thư xương, nấm lim xanh có ý nghĩa to lớn với quá trình điều trị và hồi phục:

– Nấm lim xanh không có tác dụng phụ nên có thể sử dụng đồng thời, kết hợp với phác đồ điều trị Tây Y, giúp tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

– Nấm lim xanh còn bảo vệ tế bào khỏi tác dụng phụ của hóa chất và phóng xạ trong quá trình điều trị, giúp bệnh nhân giữ gìn thể lực và nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật.

Với những cơ sở khoa học trên, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nấm lim xanh để phòng ngừa, điều trị ung thư xương.

>>> Xem thêm: Nấm lim xanh- giải pháp mới người bị ung thư phổi

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay