Đái tháo đường – căn bệnh của thời đại

Tiểu đường là bệnh có diễn tiến rất âm thầm nhưng hậu quả tương đối nặng nề, vì thế việc tầm soát và phòng ngừa là vô cùng quan trọng.
Theo thống kê của WHO, hiện có hơn 380 triệu người mắc đái tháo đường (còn gọi là tiểu đường) trên thế giới và chỉ trong năm 2013, tiểu đường gây nên cái chết của hơn 5 triệu người. Các chuyên gia về y tế cho rằng, đái tháo đường là “căn bệnh của thời đại”, bởi tỉ lệ gia tăng nhanh cùng với sự phát triển của xã hội.

Ai có nguy cơ bị tiểu đường?

Yếu tố nguy cơ khiến cho bệnh đái tháo đường gia tăng nhanh trên thế giới đó là tình trạng béo phì, ăn uống không điều độ, lười vận động, lạm dụng rượu bia, thuốc lá. Theo tổ chức Y khoa Anh, phụ nữ có vòng eo trên 80cm và đàn ông trên 90cm có nguy cơ bị tiểu đường tuyp 2 tăng cao, nguyên nhân vì lượng mỡ tích tụ quanh nội tạng gây mất cân bằng insulin và ảnh hưởng đến việc chuyển hóa đường trong cơ thể.
dai thao duong
Việc ngủ thiếu giấc cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ đái tháo đường, nhất là ở những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, việc thiếu ngủ làm rối loạn đồng hồ sinh học và làm tăng lượng hormone gây stress và mất cân bằng glucose trong cơ thể. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng được xem là một trong những nguy cơ hàng đầu đối với người bệnh tiểu đường.

Phòng ngừa đái tháo đường

WHO dự báo, nếu con người không có những hành động để ngăn ngừa thì trong vòng 20 năm tới, đái tháo đường sẽ đứng hàng thứ 7 trong các căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Do đó, lời khuyên của các bác sĩ là nên giữ một chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng ít chất béo, tăng cường rau củ quả, tập luyện thể dục và vận động để có thể giảm nguy cơ đái tháo đường đến hơn 50%.
Ngoài ra, sử dụng thảo dược nấm lim xanh cũng là một giải pháp được rất nhiều nhà nghiên cứu khuyên nhủ để giúp phòng ngừa tiểu đường một cách hiệu quả nhất. Loại nấm này đã được chứng minh có công dụng duy trì lượng đường trong máu một cách ổn định, kích thích tuyến tụy sản sinh insulin và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Ngoài ra, nấm lim xanh cũng mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả đối với người béo phì nhờ cơ chế thanh lọc cơ thể và lọc lượng mỡ thừa trong máu đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch trước nhiều nguy cơ bệnh tật khác.
Tiểu đường là bệnh có diễn tiến rất âm thầm nên việc tầm soát và phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Nếu không may mắc bệnh, cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ cùng những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, luyện tập để có thể kiểm soát được lượng đường và phòng ngừa các tai biến đáng tiếc.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay