Giải nghĩa về nấm lim xanh Tiên Phước

Giải nghĩa về nấm lim xanh

Nấm lim xanh tự nhiên là loại nấm có nhiều công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trong nấm có chứa  hàm lượng lớn các dược chất quý giúp cải thiện sức khỏe con người hiệu quả nhất.

1. Nguồn gốc nấm lim xanh

Theo nghiên cứu, nấm lim xanh Tiên Phước có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.,), ngoài ra nấm còn có tên đồng nghĩa khác là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae).

Nấm lim xanh không mọc trên những cây lim còn sống mà nấm chỉ mọc trên những cây lim đã chết trong các cánh  rừng nguyên sinh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh tự nhiên quảng nam

Trong nấm lim xanh chứa các thành phần  quý giá như: germanium hữu cơ, polysacharides, triterpenes,  superoxide dismutase và một số các loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Vì thế, nấm lim xanh được đánh giá là loại thảo dược thiên nhiên và được coi là một “siêu thượng phẩm” có nhiều công dụng vô cùng to lớn. Nấm lim xanh là loại thảo dược thường xuất hiện trong các bài thuốc dân gian với các công dụng chính như : phòng chống bệnh tật, bồi bổ cơ thể, nâng cao khí huyết, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư trước và sau phẫu thuật…

2. Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm trồng nhân tạo

Chính vì những công dụng mà nấm lim xanh Tiên Phước mang lại mà nhiều người đã lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để bán ra những loại nấm lim xanh không đúng chất lượng và không có nguồn gốc tự nhiên. Vì thế, người tiêu dùng cần phải đủ tỉnh táo để phân biệt được nấm lim xanh tự nhiên và nấm trồng nhân tạo. Các dấu hiệu nhận biết nấm lim xanh tự nhiên so với nấm trồng:

– Đối với nấm lim xanh tự nhiên:Do mọc tự nhiên trong rừng, trải qua mưa nắng nên hầu hết nấm lim xanh mọc tự nhiên thường có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm lim xanh nhân tạo. Nấm  lim xanh thật thường có màu nâu pha vàng hoặc nâu pha đen; khi đã qua chế biến có màu nâu sẫm ngả đen.

Đối với nấm lim xanh nhân tạo: Nấm lim xanh nhân tạo có điều kiện chăm sóc tốt hơn nên có hình thức đẹp, màu đẹp, đồng đều nhau.

3. Đại lý bán nấm lim xanh uy tín

Để mua được nấm lim xanh Tiên Phước thật thì người tiêu dùng nên tìm mua nấm lim xanh ở những đại lý có uy tín, chất lượng. Hiện nay, Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam là công ty số 1 trong lĩnh vực tìm hái nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam cũng như phân phối ra thị trường những sản phẩm Nấm đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Công ty được đánh giá là đơn vị uy tín và có đầy đủ chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ về lĩnh vực kinh doanh sản phẩm Nấm lim xanh. Ngoài ra, Công ty cũng tự hào là doanh nghiệp tin cậy được người tiêu dùng bình chọn. Các bác sỹ cũng khuyên người tiêu dùng nên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến do công ty phân phối để mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

chua-tri-ung-thu-bang-cu-den-va-nam-lim-xanh_2

Sản phẩm nấm lim xanh của công ty TNHH Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Quảng Nam

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm và có nhiều công dụng đặc biệt. Vì thế, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nấm trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

>>> Xem thêm: Khái niệm nấm lim xanh là gì?

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay