Giảm cân hiệu quả bằng cà phê xanh

Cà phê có rất nhiều lợi ích ích đối với sức khỏe con người, nhưng không phải ai cũng biế hết các tác dụng của hạt cà phê xanh. Mới đây, thông qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học của trường Đại học Scranton (Hoa Kì) đã tìm ra rằng, các hạt cà phê xanh là một loại “vũ khí” mới chống lại căn bệnh béo phì, và giúp giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu đến từ các nhà khoa học của trường đại học Scranton (Hoa Kì) với sự tham gia của 16 người gồm cả nam và nữ, có độ tuổi từ 22 đến 46 tuổi, mắc bệnh béo phì hoặc thừa cân. Tiến sĩ JoeVinson và các đồng nghiệp của mình đã chia những tình nguyện viên này thành các nhóm nhỏ khác nhau và cho họ sử dụng hạt cà phê xanh hàng ngày với từng liều lượng khác nhau: một nhóm chỉ dùng 1 lượng rất nhỏ trong ngày, 1 nhóm với liều lượng cao hơn, khoảng 700mg, và 1 nhóm dùng liều lượng cao nhất là 1.050mg và một số khác dùng giả dược.


Cà phê xanh

Trong thời gian nghiên cứu 5 tháng, những người này được yêu cầu không áp dụng bất kỳ một chế độ ăn kiêng đặc biệt nào và vẫn duy trì một chế độ ăn uống bình thường (tức là nạp vào khoảng 2.400 calo/ngày). Nhưng khi công trình nghiên cứu hoàn thành, trọng lượng của những người này đã giảm xuống một cách bất ngờ. Các nhà khoa học cho biết, tất cả những người tham gia nghiên cứu đều giảm được cân, người giảm ít nhất được 3kg và người giảm nhiều nhất lên đến 12kg, con số trung bình là giảm khoảng 7,5kg, tức là khoảng 10,5% trọng lượng cơ thể của họ.

Tuy nhiên, nhóm những người được chỉ định dùng giả dược lại không giảm được cân nào.

Tiến sĩ Vinson – người đại diện của nhóm nghiên cứu cho biết: “Đây là một kết quả rất ấn tượng, chỉ với những hạt cà phê xanh, không cần áp dụng chế độ ăn kiêng đặc biệt mà có thể giảm đáng kể trọng lượng của mình trong vòng 5 tháng. Đặc biệt, với liều dùng càng cao thì con số càng ấn tượng hơn”. Điều này đã cho thấy hạt cà phê đã phát huy tác dụng giảm cân một cách hiệu quả.

Giáo sư cũng giải thích rằng, sở dĩ hạt cà phê xanh có thể làm được điều này là nhờ trong hạt cà phê tươi khi chưa qua chế biến có chứa acid chlorogenic, một chất có khả năng ngăn ngừa sự hấp thụ chất béo đồng thời đẩy nhanh sự trao đổi chất từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra lượng caffeic và chlorogenic acid trong hạt cà phê giúp giải phóng các axit béo từ các tế bào chất béo của cơ thể, giúp hỗ trợ gan trong pha chế axit béo, giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, từ đó cơ thể bạn sẽ giảm cân nhanh chóng.

Dùng hạt cà phê xanh có khả năng giảm cân một cách hiệu quả

 

Hơn thế nữa, bằng cách thay đổi các quá trình hấp thụ glucose trong cơ thể, acid caffeic và axit chlorogenic trong hạt cà phê xanh giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. Hai hợp chất này có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy chất béo cũng như tăng cường mức năng lượng của bạn trong suốt cả ngày.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay