Hoa tam thất – Vị thuốc hay cho người cao huyết áp

Nhắc đến khả năng thanh nhiệt, tăng cường tuần hoàn máu và ổn định huyết áp, trong dân gian hiếm có vị thuốc nào hơn được hoa tam thất – một trong các vị thuốc bổ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe vốn được tin dùng trong Đông y.

Trong dược thư cổ, hoa tam thất được nhắc đến là một vị thuốc có tính mát, nên có khả năng thanh nhiệt, giải nhiệt; điều hòa chức năng của tạng can, bổ huyết chống thiếu máu, cầm máu, tiêu ứ huyết.

 

Hoa tam thất

 

Trong khoa học hiện đại, các nhà khà nghiên cứ đã tìm ra trong hoa tam thất có chứa hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2 nên có khả năng giảm cholesterol toàn phần, giúp tăng cường tuần hoàn máu và chống xơ vữa mạch máu. Vì vậy, các bác sỹ đã kết luận rằng hoa tam thất rất tốt cho huyết áp và hệ tim mạch.

Cụ thể, hoa tam thất có thể được dùng để chữa các chứng bệnh: tăng huyết áp, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn máu não. Đồng thời, đây còn là vị thuốc tốt cho hệ thần kinh với các tính năng: an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp dễ ngủ, tạo giấc ngủ sâu hơn. Từ đó, nếu dùng lâu dài còn có thể phòng ngừa các bệnh tim mạch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Để sử dụng với mục đích an thần, hạ huyết áp, bạn chỉ cần sắc 2-3g hoa tam thất pha với nước sôi trong ấm, rồi để 2-3 phút và uống như một loại trà. Nước nấu từ hoa tam thất uống rất thanh và ngọt, bạn có thể pha lại nhiều lần trong ngày cho đến khi hết vị ngọt từ nước.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay