Kiểm soát tốt chỉ số huyết áp nhờ nấm lim xanh

Các dược chất trong nấm lim xanh ngoài việc bồi bổ cơ thể còn có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát chỉ số huyết áp, nhất là ở những người béo phì và người cao tuổi. 
Huyết áp là chỉ số thể hiện áp suất của máu trên thành mạch trong quá trình tuần hoàn máu của cơ thể. Áp huyết thông thường ở người trưởng thành và khỏe mạnh là 120/80 mmHg. Tuy nhiên, chỉ số này cũng sẽ thay đổi với người lớn tuổi hoặc người mắc các bệnh mãn tính về thận, tiểu đường hoặc béo phì.

Rối loạn huyết áp hiện nay

Rối loạn huyết áp là bệnh lý phổ biến có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Có 2 dạng bệnh chính liên quan đến huyết áp là: tăng huyết áp và huyết áp thấp. Chỉ số này được gọi là cao khi vượt quá mức 140/90 mmHg và có thể gây vỡ mạch máu, gây đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não.
kiểm soát huyết áp nhờ nấm lim xanh

Kiểm soát chỉ số huyết áp nhờ nấm lim xanh

Hiện có rất nhiều loại thuốc Tây được chỉ định dùng để hạ huyết áp và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc Tây, một số loại thảo dược và bài thuốc dân gian cũng có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt, trong đó phải kể đến linh dược quý hiếm nấm lim xanh.

Nấm lim xanh và công dụng trong bệnh cao huyết áp 

Nấm lim xanh Tiên Phước vốn là một thảo dược quý chỉ mọc trên gốc cây lim xanh sống trong rừng nguyên sinh. Loài nấm này từ cách đây hơn 2000 năm đã được ghi chép trong các sách sử nhờ công dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh nan y nguy hiểm. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, các dược chất trong nấm ngoài việc bồi bổ cơ thể còn có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát chỉ số huyết áp, nhất là ở những người béo phì và người cao tuổi.
Sở dĩ nấm lim xanh có tác động tích cực trên người bệnh cao huyết áp là nhờ hàm lượng cao thành phần dược tính nhóm strerois, triterpenes và axid ganoderic… Các dược chất này đều có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, điều hòa và kiểm soát lưu lượng máu trong thành mạch. Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên còn giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, đánh tan các cục máu đông có thể gây nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
Song song với đó, các khoáng chất và vitamin trong nấm cũng giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng và cải thiện hệ thống miễn dịch của người bệnh, giúp người bệnh ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có các bệnh về tim mạch.
Bên cạnh đó, nấm lim xanh Tiên Phước cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ máu, hạ cholesterol trong cơ thể, giải độc gan và điều hòa chức năng nội tạng.
Để nấm lim xanh Tiên Phước có thể phát huy được hết công dụng của mình, người bệnh nên chú ý tìm mua các sản phẩm chính hãng đã được chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh gia truyền. Tất cả các loại nấm lim xanh giả mạo và không rõ nguồn gốc khác đều không đảm bảo về vệ sinh an toàn cũng như chất lượng sản phẩm, người bệnh cần hết sức lưu ý.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay