Lý giải về mối liên hệ giữa huyết áp cao và muối

Theo nhiều nghiên cứu, bệnh huyết áp cao và lượng muối ăn hàng ngày có mối liên hệ mật thiết với nhau, tuy nhiên rất ít người bệnh quan tâm đến vấn đề này.

Bệnh huyết áp cao và lượng muối ăn có mối liên hệ gì?

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên trang Health cho biết, khi người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp điều đầu tiên bác sĩ đề cập đến là người bệnh cần cắt giảm lượng muối ăn hàng ngày, tuy nhiên rất ít người nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

mối liên hệ giữa huyết áp cao và muối

Huyết áp cao và muối có mối liên quan nguy hiểm với nhau

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, người mắc bệnh cao huyết áp hoặc có nguy cơ mắc bệnh chỉ nên tiêu thụ dưới 1.500 miligam muối mỗi ngày, ít hơn 800 miligam so với những người có huyết áp bình thường.

Sự cắt giảm lượng muối đối với người bệnh cao huyết áp là cần thiết bởi tăng huyết áp và muối có mối quan hệ với nhau một cách nguy hiểm. Mặc dù cơ chế chính xác khiến muối có tác động tới huyết áp chưa được xác định rõ nhưng các nhà khoa học có một số lý giải cho vấn đề này như sau:

Thứ nhất, muối làm tăng lượng chất lỏng chảy trong mạch máu do muối hút nước vào mạch máu, từ đó làm tăng áp lực cho mạch máu, gây hại cho tim và hệ thống tim mạch.

Thứ hai, muối khiến cho nước trong tế bào tăng lên, làm tăng áp lực của thành mạch, tăng sức cản ngoại vi, khiến mạch máu co lại, dẫn đến tăng huyết áp do muối làm tăng tính thẩm thấu của màng tế bào với natri, khiến cho tế bào cơ trơn của thành mạch máu hấp thu nhiều ion natri.

Thứ ba, các yếu tố stress trong cuộc sống kết hợp với việc nạp một lượng muối lớn vào cơ thể sẽ khiến cho hệ thần kinh giao cảm, hệ renin – angiotensin phải tăng công suất hoạt động, dẫn đến tăng tái hấp thu natri ở ống thận, đồng thời làm tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

Do đó, đối với những người cao huyết áp, việc giảm lượng muối nạp vào cơ thể là rất cần thiết. Giảm lượng muối giúp giảm áp lực lên tim mạch, ổn định huyết áp, giảm gánh nặng cho hệ bài tiết và gia tăng tuổi thọ.

Huyết áp cao và muối

Nấm lim xanh ổn định huyết áp và ngăn ngừa di chứng của bệnh cao huyết áp

Ổn định huyết áp bằng thảo dược từ thiên nhiên

Nấm lim xanh là một loại thảo dược đã được biết đến từ lâu với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trong đó có công dụng chữa bệnh huyết áp.

Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý hiếm có tác dụng dẫn lưu máu rất tốt, giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa, tắc nghẽn mạch máu, giảm áp lực cho thành mạch máu, tăng cường chức năng cho hệ bài tiết, đào thải độc tố, giúp điều hòa huyết áp ở trạng thái bình thường.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn giúp giảm lượng mỡ trong máu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa testosterone, qua đó làm giảm nồng độ cholesterol trong dòng máu loại bỏ những yếu tố nguy cơ gây bệnh cao huyết áp.

Đối với những bệnh nhân tai biến mạch máu não, đột quỵ do biến chứng của bệnh cao huyết áp sử dụng nấm lim xanh đều đặn hàng ngày trong khoảng thời gian từ  2 – 5 tháng sẽ giúp phục hồi chức năng cơ thể và chữa khỏi di chứng do bệnh gây ra.

Nấm lim xanh là dược thảo thiên nhiên nên người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp với thuốc Tây mà không cần lo ngại về tác dụng phụ. Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý duy trì chế độ ăn nhạt, tránh xa các chất kích thích, bổ sung rau xanh, vận động cơ thể hợp lý và khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay