Mẹo đơn giản giúp thận khỏe hơn

Thận đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc cho cơ thể, giúp các cơ quan khác trong cơ thể khỏe mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên chức năng thải độc cơ thể cũng khiến thận dễ bị tổn thương và nhiễm độc dẫn đến việc suy giảm chức năng thận.

 Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp đơn giản giúp tăng cường sức khỏe cho thận, giúp thận làm việc hiệu quả hơn.

Ăn các loại thực phẩm làm sạch cơ thể

Những loại thực phẩm làm sạch cơ thể thực chất là giúp loại bỏ axit, các độc tố tồn dư trong thận thông qua hệ bài tiết. Chúng bao gồm những thực phẩm có nhiều chất chống ô xy hóa có khả năng tiêu diệt các gốc tự do – mầm mống gây nên sự hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể.

Các thực phẩm tốt cho thận trong nhóm này bao gồm lòng trắng trứng, bắp cải, rau họ cải, ớt chuông, quả nam việt quất.

Bổ sung Magiê

Các nhà khoa học cho biết, thiếu chất Magiê gây ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động lọc thải độc tố của thận. Vì vậy hãy tăng cường sử dụng những thực phẩm có chứa Magiê để thận khỏe hơn.

rau-la-xanh

Bổ sung magie cho cơ thể qua các loại rau xanh

Magiê có trong các loại rau màu xanh đậm hoặc xanh lá cây, các loại ngũ cốc và các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí,…

Giảm lượng muối và protein

Ăn mặn và ăn nhiều thực phẩm chứa protein là nguyên nhân khiến thận phải làm việc quá sức và gây hại cho thận phổ biến hiện nay.

Lượng natri (muối) và  protein cần thiết cho cơ thể nhưng nếu chúng được cung cấp quá nhiều, sinh ra dư thừa sẽ hình thành nên bệnh thận, huyết áp cao, bệnh tim và tai biến mạch máu não.

Uống nhiều nước

Nước cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, thiếu nước ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thải độc của thận, khiến thận không thể đẩy hết các chất độc ra khỏi cơ thể. Lâu ngày, các chất độc lắng động trong thận gây ra hiện tượng sỏi thận.

Vì vậy các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mỗi ngày chúng ta nên uống tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít nước để giúp thận khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn, phòng tránh tổn thương cho thận và các bệnh về thận.

Ngoài việc uống nước lọc, nươc tinh khiết thì chúng ta có thể thay thế bằng nước sắc một số thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức khỏe, chức năng của thận.

Thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước được thu hái và chế biến từ nguồn nấm lim xanh tự nhiên nên không những an toàn cho sức khỏe mà còn có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho thận trong việc đào thải độc tố. Các dược chất, dưỡng chất trong nấm giúp thận khỏe mạnh hơn, và có thể đẩy hết các độc tố ra khỏi cơ thể theo hệ bài tiết, phòng tránh tình trạng sỏi thận.

Các dưỡng chất cũng giúp cơ quan khác như gan, mật làm việc hiệu quả hơn trong việc đào thải độc chất, giảm gánh nặng cho thận.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay