Nấm lim xanh giả tràn lan trên thị trường nội địa

Trên thị trường, đặc biệt là thị trường Việt Nam thì tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng không còn là điều xa lạ. Cứ mặt hàng nào, sản phẩm nào được người tiêu dùng ưa chuộng là xuất hiện ngay hàng giả, hàng nhái. Và sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm lim. Loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt Nam và Lào. Nấm lim xanh có màu nâu đen hoặc nâu vàng. Giá trị dược liệu của loài nấm này được đánh giá là cao hơn cả nhân sâm.
Ở nước ta, nấm lim xanh chỉ được tìm thấy tại khu rừng nguyên sinh Trường Sơn và Tây Nguyên. Tuy nhiên, vì là loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim đã chết nên việc tìm kiếm nấm lim xanh tự nhiên rất khó khăn. Theo người thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, để hái được nấm lim xanh các anh phải đi cả tuần, cả tháng mới tìm thấy vài kilogram, phải vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm, thậm chí có chuyến trở về tay không.
Lợi dụng sự khan hiếm cũng như công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại nấm dược liệu này, một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng tâm lý của bệnh nhân mắc bệnh nan y bày bán sản phẩm nấm lim giả để thu lợi bất chính.
Những năm gần đây, tại xã Tiên Phước, Tiên Hiệp, Quảng Nam , địa phương có người đầu tiên đc chữa khỏi bệnh nhờ nấm lim thì ngay cả Dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Nam cũng khẳng định là không thể nhận biết được nấm bán tại địa bàn tỉnh là nấm lim xanh vì không thể xác định được nguồn gốc nấm từ những người bán. Còn người mua thì vẫn tiền mất tật mang vì sử dụng sản phẩm nấm lim xanh không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Luôn là người tiêu dùng thông thái

 nam-lim-xanh
Hiện nay trên thị trường, sản phẩm Nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được đánh giá cao cả về chất lượng và giá cả hợp lý. Sản phẩm Nấm lim xanh của công ty đã được Viện nghiên cứu Y- Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh thẩm định và chứng nhận. Năm 2013, Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã vinh dự nhận giải thưởng thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng xuất sắc trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị duy nhất nắm giữ bí quyết gia truyền bài thuốc Thanh thiết bảo sinh từ Nấm lim xanh nổi tiếng của dòng họ Trần.
Những năm gần đây, sản phẩm nấm lim xanh đã được Y khoa thế giới nghiên cứu và thử nghiệm. Điều này được minh chứng trên Tạp chí Tin tức y tế xuất bản tại Mỹ. Hiện sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được thị trường khó tính như Anh, Pháp, Mỹ và một số nước Châu Âu ưa chuộng sử dụng.
Nhãn hiệu Nấm lim và Nấm lim xanh đã được Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đăng ký sở hữu trí tuệ. Để có thể sử dụng sản phẩm nấm lim xanh chính hãng và chất lượng, khách hàng vui lòng truy cập địa chỉ website: www.namlimxanh.com để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như địa chỉ đại lý phân phối chính thức hoặc gọi đến số 04.3797.0138 để được tư vấn và trợ giúp.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay