Nghiên cứu một số dược chất chữa bệnh có trong cây nấm lim xanh

Hiện nay việc sử dụng nấm lim xanh để phòng và hỗ trợ điều trị các căn bệnh nan y không còn xa lạ gì nữa, đã được người dân tin dùng tuyệt đối do tác dụng mà nó đem lại, họ ca tụng và truyền miệng nhau công dụng của nấm sau khi sử dụng, và cứ dùng nhưng không biết trong nấm có những thành phần gì mà lại có giá trị chữa bệnh tốt như vậy. Sau đây công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước xin đưa ra một số thành phần trong cây nấm lim xanh để người bệnh hiểu rõ hơn về cây nấm lim xanh này.

nam-lim-xanh

Với nhiều cuộc nghiên cứu, thực nghiệm lâm sàng tại nhiều viện nghiên cứu của các quốc gia khác nhau, các nhà khoa học đã đúc kết tìm ra được các thành phần dược liệu quý của nấm lim xanh như sau :

– germadium :

Tại sao nấm lim xanh lại có tên khoa học là germadium lucidus, câu hỏi này tưởng là khó trả lời nhưng lại rất đơn giản là vì trong thành phần dược chất của nấm lim xanh chứa tối ta phân tử hữu cơ germadium, chiếm tỷ lệ lớn và thành phần chính của nấm lim xanh. Dược chất này làm vai trò chủ chốt để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giúp cơ thể sản sinh ra các tb kháng nguyên gây bất lợi cho tb khối u, thanh lọc giải độc gan, giải độc cơ thể, tăng quá trình oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp lưu thông máu. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp tiêu hao năng lượng nhanh hơn, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm đau khớp. Ngoài ra kích thích ăn uống, ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm đau, chống viêm và làm sáng mắt, chữa trị các bệnh về mắt.

– Beta glucan :

Cũng là một phân tử hữu cơ, một dược chất phòng và chữa trị ung thư hiệu quả, tiêu diệt tế bào bệnh ung thư, làm nhỏ dần các khối u và bướu, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các yếu tố nguy hại, hồi phục lại các mô bị tổn thương. Giải độc cơ thể, tiêu diệt và cải thiện các mầm bệnh gây hại như vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng có hại, cân bằng các sinh khuẩn có lợi trong đường ruột, chống viêm nhiễm, thông suốt đường ruột giảm thiểu các cảm giác khó chịu. đồng thời giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu.

– Lanostan :

giúp làm giảm cholesterol, dẫn lưu máu tốt, điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ, các bênh vể tim,…Ngoài ra có có tác dụng hạn chế dị ứng.

– Triterpeness, axit ganoderic :

đẩy mạnh quá trình hấp thụ oxy, làm tăng hoạt động của gan, kích thích tái tạo tb gan mới, kháng khuẩn, trung hòa axit uric trong máu, ngăn ngừa bệnh gout, chống lại các khối u, cân bằng lipit trong máu.

– Các khoáng chất và vitamin :

Sắt, kẽm, canxi, magie, selen, photpho, vitamin A, B, C, D, E, K,…

Ngoài ra còn rất nhiều hợp chất hữu cơ và khoáng chất khác, các chất có tác dụng tổng hợp đường và axit amin tương ứng làm giảm đường huyết, nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch,…

Có một số nhà khoa học phát biểu rằng “ càng nghiên cứu về nấm lim xanh chúng tôi càng phát hiện ra nhiều hợp chất trong nấm hơn, có thể thấy nấm lim xanh rất phong phú và đa dạng các thành phần chữa bệnh mà chúng ta vẫn chưa biết hết, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để tìm hiểu hết các thành phần đó, để có thể dùng nấm lim xanh giúp những bệnh nhân mắc những căn bệnh khác nữa ngoài những bệnh đang được nấm lim xanh cứu chữa hiện nay”. Như vậy có thể thấy rằng ngoài những căn bệnh nan y mà nấm lim xanh đang được dùng để hỗ trợ điều trị, trong tương lai có thể dùng nấm lim xanh chữa trị các căn bệnh nan y khác nữa. Chỉ có nấm lim xanh thôi mà làm chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, giúp người bệnh có nhiều tia hy vọng hơn cho cuộc sống.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay