Người bệnh ung thư nên lựa chọn loại thực phẩm nào?

Nhiều người bệnh thường chỉ tập trung vào việc điều trị mà không chú trọng đến chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên các chuyên chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống khoa học và tích cực sẽ hỗ trợ rất tốt cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Theo thống kê của các bác sĩ cho rằng, nhiều người bệnh ung thư thường tử vong vì cơ thể suy kiệt trước khi có đủ sức để vượt qua được các đợt điều trị bằng hóa chất, xạ trị. Do đó, một lối sống lạc quan, vui vẻ và khoa học sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và vượt qua được giai đoạn điều trị khó khăn. Dưới đây là một số lời khuyên về dinh dưỡng mà các bác sĩ khuyên dành cho người bệnh ung thư trong cuộc chiến gian nan này.
 

Tăng cường các loại rau

Các loại rau cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các loại rau họ cải như cải bắp, súp lơ, cải bó xôi… Những loại rau này rất giàu beta-carotene, folate và glucosinolate có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của khối u. Các nghiên cứu còn cho thấy, việc tiêu thụ các loại rau họ cải còn có tác dụng phòng chống ung thư, giảm các số ca mắc trong nhóm cộng đồng tiêu thụ.

Tăng cá, giảm thịt

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, vitamin D có trong các loại thịt cá đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Thậm chí, hàm lượng vitamin D có trong máu tỉ lệ thuận với khả năng sống sót của người bệnh ung thư với tỉ lệ càng cao, khả năng khỏi bệnh, tránh tái phát và kéo dài sự sống cũng cao hơn. Loại vitamin này có nhiều trong cá hồi hoặc khi con người tổng hợp từ ánh sáng mặt trời.
Ngoài việc tăng cường các loại rau củ và hạn chế các loại thịt, người bệnh ung thư vẫn nên giữ cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ đạm, tinh bột và chất béo. Có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với tình trạng cụ thể của người bệnh.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Với công dụng bồi dưỡng cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp hệ miễn dịch tự khắc phục các rối loạn, nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Các dược chất quý hiếm có trong nấm không chỉ có tác dụng trực tiếp kháng trị tế bào ung thư mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi được với căn bệnh. Ngoài ung thư, nấm lim xanh Tiên Phước còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về gan, ngăn ngừa thoái hóa xương khớp và tai biến mạch máu não…/.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay