Nguồn gốc nấm lim xanh chữa bệnh nan y

Nấm lim xanh (Ganoderma Lucidum) đã được khoa học kiểm chứng chữa bệnh nan y rất hiệu quả. Vậy nguồn gốc nấm lim xanh chữa bệnh nan y là từ đâu?

Tác dụng (cơ chế) nấm lim xanh chữa bệnh nan y

Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh nan y đã được khoa học kiểm định là loại nấm đã qua chế biến. Các dược chất hữu ích trong nấm tác động đến cơ thể giúp kích thích sản sinh ra các kháng thể, tự tiến hành sửa chữa các rối loạn chức năng do các tế bào gây bệnh gây ra.

Ngoài ra, nấm giúp bồi bổ sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch, cải thiện hệ thống miễn dịch… giúp tiêu diệt các tế bào bất thường trong cơ thể. Kiên trì dùng nấm lim xanh mỗi  ngày, bệnh nan y sẽ tiến triển từ giảm cho đến lành bệnh chỉ trong vòng 2 – 5 tháng.

Nguồn gốc nấm lim xanh chữa bệnh nan y

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim.  Nấm có điểm đặc biệt là chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh.

Nấm Lim Xanh - Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh đã qua chế biến

Nấm lim xanh chữa bệnh nan y thực chất đã được biết biết đến và áp dụng từ hàng nghìn năm trước đây. Trong cuốn sách “Thần Nông Bản Thảo” và “ Bản Thảo Cương Mục” còn ghi nhận nấm lim xanh quý hơn cả nhân sâm. Nấm được coi là “vương dược” chỉ được dùng để chữa bệnh cho vua chúa và quan lại chức tước trong triều đình. Sau một thời tưởng chừng bị “quên lãng” thì cơn sốt nấm lim xanh chữa khỏi bệnh nan y lại được bùng phát ở Quảng Nam vào năm 2007.

nam-lim-xanh-chua-benh-tieu-duong-hieu-qua

Trước đây nấm lim xanh mọc rất nhiều ở khu vực suối Bùn, Quảng Nam. Tuy nhiên, do nạn phá rừng bừa bãi thì hiện nay không còn ở khu vực này nữa. Những người thợ sơn tràng phải đi hái nấm ở khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên (Việt Nam) và Nam Lào.

Tuy nhiên, phần chân nấm dính liền với vỏ gỗ lim có độc nên sau khi hái từ rừng về cần phải trải qua công đoạn sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc tố cũng như làm giàu dược chất. Nấm đã qua chế biến mang đến hiệu quả chữa bệnh cao và ổn định nhất. Trong khi đó, tác dụng nấm lim xanh sống (chưa qua chế biến) không ổn định, chỉ mang tính may rủi, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng người dùng.

Hiện nay đơn vị duy nhất nắm giữ bài thuốc chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền là Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước. Nhằm đắp ứng nhu cầu của người dùng, công ty TNHH Nấm lim xanh Thiên nhiên Quảng Nam chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến ra thị trường. Nấm được bán tại các đại lý được ủy quyền trên khắp 63 tỉnh thành, người tiêu dùng nên đến đúng địa chỉ để tránh mua phải nấm giả, nấm  nhái.

>>> Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

 

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay