Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh ung thư gan

Viêm gan A là căn bệnh lây truyền trực tiếp từ người sang người thông qua đường thức ăn, nước uống có nhiễm virut viêm gan A. Đó chính là lý do viêm gan A rất dễ lây và trở thành căn bệnh có số lượng người mắc đứng top đầu trong các loại bệnh.

 

Viêm gan A hiểm họa từ việc mất vệ sinh thực phẩm

Viêm gan A là bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan, do virus viêm gan A gây ra. Ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, khi việc vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nguồn nước uống chưa được kiểm soát 1 cách chặt chẽ đã tạo kiều kiện để virus viêm gan A dễ dàng lây lan.

benh-viem-gan-a-1Triệu chứng của viêm gan A là gì?

Phải sau 2-3 tuần khi bị nhiễm virus viêm gan A thì người bệnh mới bắt đầu có các biểu hiện:

– Mệt mỏi toàn thân

– Buồn nôn

– Đau bụng , đặc biệt ở vùng gan dưới sườn phải

– Đau cơ

– Mẩn ngứa

Viêm gan A thường không có giai đoạn mãn tính và không gây tổn thương vĩnh viễn đến gan như: xơ gan, chai gan hay ung thư gan. Tuy nhiên, nếu sau khi có các biểu hiện trên mà không được điều trị đúng cách, thì sau 2-3 tháng, bệnh có thể làm gan bị teo nhỏ, người sẽ rơi vào trạng thái hôn mê và có thể dẫn đến tử vong

Tiêm vaccine là cách tốt nhất để phòng bệnh

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, đã có loại vaccine đặc chủng để phòng bệnh hiệu quả.

benh-viem-gan-a-2

Trong trường hợp đã bị nhiễm virus, người bệnh cần nghỉ ngơi và uống thuốc để điều chỉnh những rối loạn chức năng: truyền dịch, lợi tiểu, lợi mật. Trong thời gian điều trị, để tránh những tổn thương cho gan vì sử dụng nhiều thuốc tây y, các bạn có thể sử dụng nấm lim xanh- một thức uống thảo dược vừa thân thiện với cơ thể vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan A.

Nấm lim xanh sẽ giúp thanh lọc độc tố, giải độc gan và tăng cường khả năng hoạt động của các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận để giảm gánh nặng giải độc cho gan. Mỗi ngày, bạn chỉ cần lấy 30g nấm lim xanh đun cùng 2 lít nước và có thể dùng nước đã sắc (sau khi cô đặc còn khoảng 1,5 lít) để uống trong ngày. Chỉ sau 1 tuần đầu tiên khi uống, bạn sẽ cảm thấy những thay đổi tích cực từ cơ thể, sẽ giảm hẳn các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn và chức năng gan sẽ dần hồi phục.

Theo lời khuyên của các bác sỹ, để việc điều trị viêm gan A diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh cần kết hợp dùng nấm lim xanh với một chế độ nghỉ dưỡng hợp lý.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay