Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn uống cho người bệnh gout

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gout đó là do chế độ ăn uống. Chính vì vậy, xây dựng một chế ăn uống khoa học có ý nghĩa rất quan trọng đối với người bệnh gout.

Người bệnh gout nên tuân theo chế độ ăn như thế nào?

– Uống nhiều nước (khoảng 2 – 2,5 lít/ngày) để tăng cường đào thải acid uric qua thận. Nên uống các loại nước như nước khoáng, nước rau, nước nấm lim xanh.

– Nhân purin chính là một tác nhân khiến lượng acid uric trong máu tăng, do đó nên ăn các loại thực phẩm chứa ít purin như ngũ cốc, rau, quả chín, các loại hạt, trứng,… Hạn chế ăn các thực phẩm như hải sản, thịt, nội tạng động vật,… bởi chúng chứa nhiều acid uric.

– Người bệnh gout cũng không nên quá kiêng khem mà nên bổ sung đa dạng các thực phẩm trong thực đơn hàng ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

chế độ ăn uống cho người bệnh gout

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gout

– Các loại đồ uống như rượu, bia, chè, cà phê làm tăng lactat máu do ức chế khả năng bài xuất acid uric qua thận. Do đó, nên hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại đồ uống này.

– Tránh xa những loại thực phẩm có vị chua vì chúng khiến cho lượng acid trong máu tăng lên.

– Hạn chế sử dụng thịt hộp, cá hộp, các chế phẩm có chocolate, cacao.

– Cân nặng cần được kiểm soát ở mức độ hợp lý. Nếu thừa cân hay béo phì nên giảm cân từ từ, không nên giảm đột ngột sẽ gây hại đến sức khỏe và khiến bệnh thêm trầm trọng hơn.

Sử dụng nấm lim xanh để ngăn ngừa và điều trị bệnh gout

Nấm lim xanh giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout. Trong nấm lim xanh có chứa các dược chất giúp thanh lọc cơ thể, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra bên ngoài qua đường tiểu, giúp trung hòa lượng acid uric trong máu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, triệt tiêu những tổ chức gây bệnh tiềm ẩn. Thực tế, đã có rất nhiều người bệnh tự chữa khỏi bệnh gout sau thời gian 6 tháng nhờ sử dụng nấm lim xanh đều đặn hàng ngày. Người bệnh có thể cảm nhận được những triệu chứng của bệnh cải thiện rõ rệt trong quá trình sử dụng nấm.

Để nấm lim xanh đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần sử dụng loại nấm đã được sơ chế theo bài thuốc gia truyền của Công ty TNHH Nấm lim xanh Đại Ngàn Tiên Phước. So với các loại nấm trên thị trường, nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc của Công ty đã được loại bỏ hết độc tính tự nhiên sẵn có, đồng thời có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều, dược chất trong nấm mang lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Người mắc bệnh gout ngoài việc kiên trì sử dụng nấm lim xanh hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học để đạt hiệu quả trị bệnh trị bệnh tốt nhất.

Tags:
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay