Những loại thực phẩm người cao huyết áp không nên bỏ quả

Để bệnh cao huyết áp nhanh chóng được cải thiện, ngoài việc dùng thuốc, người bệnh cần có một chế độ ăn uống khoa học như ăn nhạt, kiêng các chất kích thích… Ngoài ra, người bệnh nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày những loại thực phẩm tốt cho bệnh cao huyết áp không thể bỏ qua dưới đây.

Nước ép cần tây tốt cho người cao huyết áp

Theo nghiên cứu, nước ép cần tây có tác dụng rất tốt cho người cao huyết áp, đồng thời nó còn có tác dụng làm giãn mạch và lợi tiểu. Rửa sạch cần tây tươi, giã lấy nước, thêm một chút mật ong vào để uống, mỗi lần uống 40 ml, ngày 3 lần.

thực phẩm cho người cao huyết áp

Cần tây giúp hạ huyết áp về chỉ số bình thường

Bổ sung rau cải cúc vào thực đơn hàng ngày

Rau cải cúc chứa nhiều acid amin, tinh dầu giúp thư giãn đầu óc và hạ huyết áp, đặc biệt tốt cho người cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu rau. Bạn có thể ép lấy nước, ngày uống 2 lần, khoảng 50ml/lần hoặc dùng làm rau trong bữa ăn hàng ngày.

Công dụng của cà chua với người cao huyết áp

Cà chua có rất nhiều tác dụng như giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, bình ổn khí huyết và hạ huyết áp. Mặt khác, cà chua rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên có thể phòng chống cao huyết áp nhất là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Bổ sung cà rốt trong thực đơn

Cà rốt giúp điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm mềm thành mạch và ổn định huyết áp, đặc biệt tốt cho những người cao huyết áp kèm theo các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu. Cà rốt tươi rửa sạch, ép lấy nước để uống, mỗi lần 50 ml, ngày uống 2 lần.

Hành tây tốt cho người bệnh cao huyết áp

Hành tây có tác dụng giảm sức cản ngoại vi, duy trì ổn định quá trình bài tiết muối natri trong cơ thể, từ đó giúp giảm huyết áp về định mức. Bên cạnh đó, vỏ hành tây còn có tác dụng làm vững mạch, phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Mộc nhĩ là thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Mộc nhĩ rất có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp, đặc biệt khi xuất hiện biến chứng xuất huyết đáy mắt. Bạn có thể dùng 10 g mộc nhĩ trắng hoặc 6 g mộc nhĩ đen nấu nhừ dùng ăn hàng ngày, có thể cho thêm đường phèn để dễ ăn hơn.

Tỏi giúp ổn định huyết áp

Tỏi không chỉ là gia vị làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh như ngừa cảm cúm, hạ mỡ máu, hạ huyết áp… Bạn có thể duy trì huyết áp ổn định bằng cách sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày hoặc uống khoảng 5 ml giấm ngâm tỏi mỗi ngày.

Sử dụng đậu Hà Lan và đậu xanh

Đậu Hà Lan và đậu xanh là hai loại đậu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người cao huyết áp. Với đậu Hà Lan, bạn có thể ngâm thành giá rồi ép lấy nước để uống hoặc dùng làm rau trong bữa ăn hàng ngày. Đối với đậu xanh, bạn có thể hầm cùng với hải đới để ăn hàng ngày hoặc sao thơm đậu xanh và vừng đen rồi tán thành bột, mỗi lần dùng 50 g, ngày 2 lần.

Ăn táo hàng ngày tốt cho bệnh cao huyết áp

thực phẩm cho người cao huyết áp

Táo và nước ép táo tốt cho người cao huyết áp

Táo giúp cơ thể duy trì huyết áp ở mức bình thường thông qua cơ chế đào thải lượng natri dư thừa ra bên ngoài nhờ hàm lượng kali dồi dào trong táo. Bạn có thể ép táo để lấy nước uống mỗi ngày 3 lần, khoảng 50 ml/lần hoặc ăn 3 quả táo mỗi ngày để huyết áp luôn ổn định.

Rau muống tốt cho người cao huyết áp

Rau muống rất tốt cho người cao huyết áp, đặc biệt là người bị cao huyết áp kèm theo biểu hiện đau đầu bởi trong rau muống có nhiều canxi giúp duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch, ổn định huyết áp ở chỉ số bình thường.

Bổ sung cà tím trong thực đơn của người cao huyết áp

Cà tím chứa nhiều vitamin P có tác dụng làm mềm thành mạch máu, phòng ngừa rối loạn vi tuần hoàn là tình trạng hay gặp ở người cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Uống sữa đậu nành mỗi ngày

Bạn nên dùng 1 lít sữa đậu nành mỗi ngày (có thể cho thêm 100 g đường trắng) để phòng chống xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và hạ huyết áp.

Nấm hương, nấm rơm tốt cho người cao huyết áp

Không chỉ là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, nấm hương và nấm rơm còn giúp phòng chống xơ vữa động mạch và hạ huyết áp.

Công dụng của nấm lim xanh đối với bệnh cao huyết áp

Nấm lim xanh có chứa các dược chất nhóm strerois, axid ganoderic, triterpenes… có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, kiểm soát chỉ số huyết áp, giúp huyết áp luôn ổn định. Đồng thời, nấm lim xanh giúp đánh tan các cục máu đông có nguy cơ gây tắc nghẽn mạch máu não và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất trong nấm lim xanh còn giúp bồi bổ, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm lượng mỡ máu, điều hòa chức năng gan, phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch và nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Ngoài việc dùng nấm lim xanh và các loại thực phẩm trên để ổn định huyết áp, bạn có thể dùng thêm các loại thực phẩm khác như bắp cải, cải xanh, hạt sen, chuối tiêu, ngó sen… đều là những loại tốt cho người cao huyết áp. Bên cạnh đó, người bệnh cao huyết áp cần hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm như nội tạng động vật, mỡ động vật, đồ muối, lòng đỏ trứng, các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê, đồ cay nóng…

Tags:
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết