Những sai lầm trong ăn uống bạn cần tránh

Nhiều người thường có thói quen ăn uống tùy tiện, thiếu khoa học. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc phải nhiều loại bệnh lý. Từ bỏ những thói quen xấu dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Bày thức ăn trên bàn làm việc

bày thức ăn trên bàn làm việc
Bày thức ăn trên bàn làm việc là thói quen xấu bạn nên bỏ
Theo nghiên cứu từ Đại học Cornell (Mỹ), để càng nhiều thức ăn ở gần thì con người càng có xu hướng ăn nhiều. Cách tốt nhất, bạn nên bỏ hết thức ăn ra khỏi bàn làm việc để tránh tình trạng ăn quá nhiều.

Ăn quá nhiều bữa nhỏ

Một thời gian dài, nhiều người thực hiện chia nhỏ bữa ăn với mục đích trải đều lượng calo để giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của Đại học Nam California chỉ ra rằng điều này sẽ khiến bạn thèm ăn, dẫn đến việc nạp đồ ăn vào cơ thể nhiều hơn so với 3 bữa chính.

Không phân biệt được chất béo tốt và chất béo có hại

Nhiều người không biết phân loại đâu là chất béo có hại, đâu là chất béo có lợi. Theo bà Alice Lichtenstein, giám đốc phòng Dinh dưỡng Tim mạch tại Đại học Tufts, mỗi người nên bổ sung chất béo không bão hòa đa và đơn có trong cá, quả bơ, các loạt hạt, đậu nành, bên cạnh đó cũng nên hạn chế chất béo bão hòa và chất béo hòa tan có nhiều trong thịt đỏ.

Chọn suất lớn khi đi ăn hàng để tiết kiệm

Các bữa ăn ngoài quán thường chứa rất nhiều calo và nếu chọn những suất lớn để tiết kiệm tiền thì đây chính là sai lầm lớn của bạn. Một bữa ăn hợp lý bao gồm phần thịt, rau, tinh bột, trái cây bằng với lòng bàn tay của bạn.

Xem thường calo trong đồ uống

Các loại nước ngọt cung cấp cho cơ thể lượng calo và đường khổng lồ. Hãy thay thế chúng bằng trà để cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường độ chắc của xương, răng, hạn chế nguy cơ ung thư và bảo vệ da.

Không biết thế nào là “đói”

không biết thế nào là đói
Không biết thế nào là đói sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Không biết khi nào mình đói thì sẽ không biết khi nào no và khi nào nên dừng ăn.
Để thay đổi, bạn hãy ăn chậm, dừng lại nhiều lần để cảm nhận sự thay đổi của cơ thể.
Những sai lầm trong ăn uống sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh lý đặc thù và rối loạn chức năng của một số bộ phận trong cơ thể. Hiện nay, bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên cũng là một trong những biện pháp được nhiều người tin dùng trong việc bảo vệ sức khỏe. Nấm lim xanh – thảo dược quý từ thiên nhiên, đã được các nhà khoa học chứng minh có công dụng hỗ trợ và điều trị các bệnh nan y hiệu quả. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi rối loạn chức năng, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch… Uống nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng tránh mọi bệnh tật.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay