Phương pháp điều trị sỏi thận hiện nay

Bệnh sỏi thận hiện rất phổ biến tại nước ta do chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học. Phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời sẽ giúp tránh được nguy cơ bị suy giảm chức năng thận và hạn chế nguy cơ sỏi thận tái phát.

 1-thuthuatvamangtrinhophunu-1404140757375_11030830(1)

Có nhiều phương pháp điều trị sỏi thận

Nhiều người không có biện pháp phòng ngừa sỏi thận nên khiến bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân gây sỏi thận được xác định chủ yếu do người bệnh uống không đủ nước, ăn mặn, ăn nhiều canxi,…

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự đổi mới, những tiến bộ vượt bậc của ngành y – dược học giúp quá trình chữa trị bệnh sỏi thận đơn giản hơn.

Các phương pháp điều trị sỏi thận

Điều trị ngoại khoa

Theo các bác sỹ chuyên khoa, những người có sỏi to hoặc có biến chứng sẽ được điều trị ngoại khoa với một số biện pháp như: tán sỏi ra ngoài, phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi qua da,….

Tán sỏi ra ngoài cơ thể: phương pháp dùng máy tán sỏi này giúp đập vụn các viên sỏi, do đó sỏi được đẩy ra ngoài thông qua đường nước tiểu một cách dễ dàng.

Phương pháp được sử dụng cho những người có sỏi nhỏ hơn 3cm.

Tán sỏi nội soi ngược dòng: trong phương pháp này, bệnh nhân được dùng nguồn năng lượng bằng laser hoặc khí nén, giúp làm vụn sỏi, bàng quang được làm sạch, không còn sỏi.

Lấy sỏi thận qua da: với phương pháp này các bác sỹ sẽ đưa ống nội soi vào để tiếp cận với sỏi.

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi: phương pháp áp dụng với những người bị sỏi bể thận, những người bị sỏi 1/3 trên niệu quản, người bị sỏi lớn, mật độ sỏi chắc.

Phẫu thuật mổ mở: được dùng cho người bị sỏi thận, người bị niệu quản kích thước lớn, chức năng thận suy giảm. Tuy nhiên phương pháp này thường gây ra nhiều tai biến, khả năng phục hồi của người bệnh lâu nên rất ít được sử dụng.

Phẫu thuật bằng robot: phương pháp này có chi phí rất cao nên chỉ một số đối tượng ở những nước phát triển mới có điều kiện tiếp cận.

Điều trị nội khoa

Các bác sỹ khuyến cáo, những trường hợp mới chỉ bị thận nhỏ  hoặc chưa gây ra biến chứng thì người bệnh không nên điều trị ngoại khoa, chỉ cần điều trị nội khoa với các loại thuốc uống cũng mang lại hiệu quả cao.

Một số loại thảo dược được khuyến cáo sử dụng cho người bị sỏi thận bao gồm kim tiền thảo, chuối hột, bông mã đề, nấm lim xanh. Trong các loại kể trên thì nấm lim xanh Tiên Phước là thảo dược mang lại hiệu quả điều trị bệnh sỏi thận cao nhất.

Nấm lim xanh Tiên Phước giúp bệnh nhân sỏi thận giảm đau, chống viêm, đồng thời giúp bào mòn sỏi thận và đẩy chúng ra ngoài cùng với nước tiểu. Các dược chất của nấm lim xanh cũng giúp tăng cường chức năng cho thận, giúp thận loại bỏ hết các độc tố trong cơ thể mà không để chúng lắng lại trong thận, từ đó phòng ngừa được nguy cơ sỏi thận quay trở lại.

Nấm lim xanh Tiên Phước được sản xuất từ nguồn nấm thu hái trong tự nhiên, được chứng nhận an toàn, không gây bất kỳ phản ứng, tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay