3 sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một trong những loại u ác thường gặp trong lâm sàng. Ung thư gan gây nguy hiểm đến người bệnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của con người. Dưới đây là 3 sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bệnh ung thư gan.

Có nhiều người đã sai lầm khi quan niệm rằng ung thư gan xảy ra do một trường hợp đặc biệt nào đó. Thực tế cho thấy, tất cả những thói quan xấu trong sinh hoạt hàng ngày như uống rượu, hút thuốc lá, rượu bia, thức đêm thường xuyên đều có thể dẫn đến ung thư gan. Bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp bị ung thư gan do yếu tố di truyền. Nhưng tỷ lệ này chỉ chiếm 10% so với những sai lầm nghiêm trọng mà bạn hay mắc phải.

Uống quá nhiều rượu, bia

Bệnh ung thư gan dễ xảy ra với những người uống nhiều rượu bia

Ung thư gan thường xảy ra với những người uống nhiều rượu bia

Uống nhiều rượu là một trong những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bệnh ung thư gan. Trong rượu có chứa nhiều chất cồn gây tổn thương đến các tế bào như: dạ dày, gan, thận, tụy, não… Trong đó gan là cơ quan bị tổn thương nhiều nhất.

Theo các bác sĩ, khi cơ thể uống rượu thì chất cồn được hấp thu nhanh chóng qua niêm mạc dạ dày và ruột. Chính vì thế, toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều phải đi qua gan trước khi về tim. Vì thế, gan là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Nếu uống quá nhiều thì nồng độ cồn sẽ tăng dần trong máu dẫn đến nhiều hiện tượng như: gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan…

Ung thư gan là một loại bệnh nguy hiểm. Cách tốt nhất để có thể ngăn ngừa được căn bệnh này là phải bỏ rượu bia hoặc chỉ uống rượu hạn chế trong chế độ cho phép của cơ thể.

Thức quá khuya dẫn đến bệnh ung thư gan

Ung thư gan dễ xảy ra với những người thức khuya

Ung thư gan thường xảy ra với những người thức quá khuya

Có nhiều người không biết đồng hồ sinh hoạt của cơ thể ấn định như thế nào? Theo nghiên cứu cho thấy: Thời gian thải độc tốt nhất cho gan là từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng, từ 1 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể cần ngủ say để gan cần được thanh lọc tốt nhất. Trong khoảng từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng gan sẽ hoàn thành quá trình thanh lọc và nghỉ ngơi. Thời gian tiếp theo là khoảng thời gian hợp lý để gan có thể thải độc tố ra ngoài.

Vì thế, nếu như cơ thể thường phải thức khuya vào thời gian này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới gan. Tình trạng này kéo dài thường xuyên dẫn đến gan bị thiếu máu, làm giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến ung thư gan.

Tinh thần không ổn định

Thường xuyên để tinh thần căng thẳng mệt mỏi cũng là một trong những sai lầm nghiêm trọng đẫn đến bệnh ung thư gan. Ung thư gan có liên quan rất lớn tới tâm trạng của con người vì thế nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng bất thường của gan, giảm khả năng miễn dịch cơ thể- nguy cơ dẫn đến ung thư gan ngày càng cao.

Đừng bao giờ để bị bệnh rồi mới bắt đầu phòng bệnh. Hãy loại bỏ những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bệnh ung thư gan hàng ngày này để luôn giữ cho mình lá gan khỏe mạnh, phòng chống bệnh ung thư gan.

>> Xem thêm: Công dụng nấm lim xanh chữa các bệnh về gan

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay