Sỏi thận gây ra những biến chứng nào?

Không đơn giản là gây ra đau đớn, sỏi thận còn gây ra một số biến chứng gây khó chịu cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

 4_4

Sỏi thận có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì sỏi thận là tình trạng các chất thải không được đào thải hết ra ngoài mà lắng lại trong thận, hình thành nên các viên sỏi trong thận. Các viên sỏi sau khi được hình thành vẫn có khả năng được bào mòn và đẩy ra ngoài cùng với nước tiểu. Một số trường hợp khác, sỏi thận ở lại trong thận, lớn dần lên và gây một số biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe như  chứng tắc đường niệu, nhiễm trùng, suy thận cấp và mãn tính, vỡ thận.

Tắc đường niệu

Các chuyên gia cho biết, những hòn sỏi được hình thành tại những vị trí như đài thận, bồn thận hay trong bóng đái nếu rơi vào niệu quản hoặc niệu đạo đều có thể gây tắc đường tiểu.

Hiện tượng này xảy ra khiến hệ niệu đạo phải co bóp mạnh để đẩy hòn sỏi ra ngoài, gây nên các cơn đau tại thận và vùng sườn bụng, vùng hông, vùng háng.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng cũng thường xảy ra ở những người bị sỏi thận vì hòn sỏi nằm trong hệ niệu đạo lâu ngày sẽ bị vi trùng ở đó tấn công. Trong trường hợp này, người bệnh sẽ bị chứng tiểu gắt và kèm theo đó là hiện tượng tiểu gắt.

Suy thận cấp và mãn tính

Suy thận cấp và mãn tính là tình trạng người bệnh bị thận gây tắc cả hai bên thận. Người bị suy thận cấp và mãn tính kéo dài có thể khiến người bệnh bị tử vong. Trường hợp khác, chủ mô thận của người bệnh có thể bị hủy hoại, nếu mức độ hư hoại của chủ mô thận lên đến 75% người bệnh phải thực hiện chạy thận nhân tạo hoặc phẫu thuật ghép thận. Chi phí cho việc điều trị này là rất cao, gây khó khăn cho những người có thu nhập thấp và những người có hoàn cảnh khó khăn.

tuoi-gia

Vỡ thận

Vỡ thận là trường hợp hiếm thấy ở bệnh nhân sỏi thận, xảy ra khi thận của người bệnh bị ứ nước to, vách thận mỏng.

Lời khuyên tốt nhất cho mọi người là tích cực đi khám bệnh theo định kỳ để có thể phát hiện kịp thời bệnh tình. Bên cạnh đó chúng ta cần duy trì cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh những thực phẩm gây hại cho sức khỏe thận.

Nấm lim xanh Tiên Phước hiện được tin dùng trong việc bảo vệ sức khỏe, giúp phòng chống hiệu quả một số bệnh nguy hiểm thường gặp, trong đó có bệnh sỏi thận.

Nấm lim xanh với hàm lượng dược chất cao sẽ giúp người bệnh sỏi thận giảm đau, chống viêm, chống nhiễm trùng. Đồng thời các dược chất kích thích bào mòn các hòn sỏi trong thận, tạo điều kiện để việc đẩy chúng ra ngoài cùng với nước tiểu được dễ dàng hơn.

Nấm lim cũng giúp loại bỏ hoàn toàn các yếu tố nguy cơ gây sỏi thận, tiêu diệt tận gốc các mầm mống gây sỏi thận, ngăn ngừa sỏi tái phát, hình thành từ những mầm mống ban đầu.

>>> Xem thêm: Sỏi thận có những dạng nào

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay