Thảo dược giúp mát gan, giải độc gan

Gan cùng lúc đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, trong đó có vai trò thanh lọc, thải độc cho cơ thể. Để gan được khỏe mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ đào thải độc tố, cần bổ sung một số loại thảo dược tăng cường chức năng gan.

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể mỗi người, đóng vai trò như một nhà máy hóa chất của cơ thể, gan điều hòa nhiều phản ứng hóa sinh. Lá gan khỏe mạnh sẽ có khả năng loại bỏ được phần lớn các độc tố, chất độc tồn dư trong máu, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ các yếu tố gây tổn thương cho gan, gây bệnh viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan.

Một số loại thảo dược được phát hiện có khả năng tái tạo tế bào gan bị tổn thương, tăng cường chức năng gan.

  1. Bồ công anh

bồ công anh

Bồ công anh có tác dụng tăng cường chức năng gan

Bồ công anh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe gan mật. Bồ công anh giúp kiểm soát lượng mỡ vào cơ thể, phòng chống bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Đặc biệt loại thảo dược này còn giúp tăng cường chức năng gan, kích thích quá trình thải độc của gan.

2. Atiso

Loại thảo dược này rất quen thuộc  với chúng ta, thường được nhiều người dùng như một loại trà thanh  nhiệt, mát gan, giúp làm sạch các độc chất tồn dư trong gan, phòng tránh được tình trạng gan bị tổn thương.

3. Nhân trần nam

Nhân trần nam còn được gọi là bồ bồ, có tác dụng trong việc tăng tiết mật, tăng cường thải độc cho gan, giải độc gan, phòng tránh tình trạng gan bị tổn thương bởi chính những độc tố tồn dư trong gan do nhiệm vụ đào thải độc của gan gây ra.

4. Cúc gai

Cúc gai được biết đến với tác dụng phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh về gan như suy gan, viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. Đó là do loại thảo dược này có thành phần dược chất mạnh, có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ được hết các chất độc trong gan, khử độc cho gan.

5. Diệp hạ châu

Diệp hạ châu được nhiều người quen gọi với cái tên dân gian là cây chó đẻ. Sử dụng nước sắc cây diệp hạ châu giúp mát gan, giải độc gan, ngăn chặn sự gây hại của các loại virus gây viêm gan.

6. Nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngoài khả năng phòng trị các bệnh nan y, ung thư  thì loại nấm dược liệu này còn có tác dụng rất tốt cho những người có nguy cơ cao bị bệnh gan, giúp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về gan. Nước sắc từ nấm lim xanh giúp tăng cường chức năng gan thông qua cơ chế kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn chặn sự phát triển của các tổn thương khu trú trên gan; tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, thận… để giảm gánh nặng cho gan. Đồng thời các dược chất trong nấm sẽ tăng cường thải độc cho gan, giúp gan loại bỏ hết được các độc tố trong cơ thể cũng như chất độc, kim loại nặng tồn dư trong gan sau quá trình thải độc của gan.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay