Thảo dược tự nhiên giúp cải thiện chức năng gan

Trong dân gian, người bệnh về gan thường được chữa trị bằng các loại thảo dược tự nhiên có chức năng giải độc và hỗ trợ gan làm việc hiệu quả.
Bệnh về gan là một trong các bệnh xuất hiện từ rất lâu đời. Trong dân gian và theo y học cổ truyền, người bệnh suy yếu chức năng gan thường được chữa trị bằng các loại thảo dược tự nhiên có chức năng giải độc gan và hỗ trợ gan làm việc hiệu quả. Dưới đây là những cây thuốc tự nhiên quý hiếm đã được biết đến có công dụng rất tốt cho gan.

Cây kế sữa

Cây kế sữa còn được gọi là cúc gai, là một loại thảo dược tương đối phổ biến, có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Cây kế sữa có hiệu quả tốt trong việc điều trị men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu bia. Khoảng 30% người dân Mỹ thường dùng các sản phẩm từ kế sữa cho việc chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.
 

Nấm lim xanh

Loại thảo dược quý hiếm này đến nay mới chỉ được tìm thấy trong rừng nguyên sinh của Việt Nam và Nam Lào. Từ xa xưa, bài thuốc từ nấm lim xanh đã được một số vu thuật sĩ biết đến dùng để chữa trị nhiều bệnh nan y nguy hiểm, trong đó có các bệnh về gan như: ung thư gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… Ngày nay, nấm lim xanh đã được ít người biết đến do đã mai một theo thời gian và nấm lim xanh trong tự nhiên cũng dần cạn kiệt. Ngoài công dụng tăng cường chức năng gan, giải độc cơ thể, nấm lim xanh còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa ung thư, phì đại tuyến tiền liệt và tai biến mạch máu não.

Ngũ vị tử

Theo Đông y, ngũ vị tử vị chua, tính ôn. Có tác dụng tái tạo các nhu mô gan bị tổn thương và bảo vệ gan. Các báo cáo khoa học cho thấy, loại thảo dược này có tác dụng làm giảm tác động đến gan và chống độc cho gan rất tốt. Ngũ vị tử thường được dùng để điều trị viêm gan mạn tính với nồng độ transaminase huyết thanh cao, cơ thể mệt mỏi, mất ngủ…

Nhân trần

Nhân trần là một trong các thức uống phổ biến đối với người Việt. Nước nhân trần có tác dụng an thần, mát gan và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan. Ngoài ra, nhân trần còn có khả năng ức chế một số vi khuẩn giúp cải thiện công năng miễn dịch, giảm đau, chống viêm và thúc đẩy tuần hoàn.
Nhân trần thường được dùng để điều trị các bệnh viêm gan vàng da, vàng da do tán huyết, rối loạn lipid máu…
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay