Thảo dược tự nhiên giúp giảm mỡ máu

Mỡ máu cao là căn bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa trong xã hội. Bệnh thường chỉ được phát hiện khi người bệnh đi khám sức khỏe hoặc có những biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên, bệnh máu nhiễm mỡ cũng có thể được chữa trị hoàn toàn bằng một số loại thảo dược tự nhiên.

Giảm mỡ máu bằng lá sen

 
Sen là loài hoa rất quen thuộc với người Việt. Không chỉ để dùng làm thực phẩm, lá sen có công dụng rất tốt trong việc giảm mỡ máu, an thần, giảm đau và chống béo phì. Lá sen trong Đông y còn được gọi là liên diệp, có thể dùng lá khô hoặc lá tươi đều rất tốt. Lá sen còn có thể kết hợp sử dụng với các vị thuốc như hà thủ ô, sơn trà… có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt.
Cách dùng: Sắc 10g lá khô hoặc 20-30g lá tươi mỗi ngày với nước để uống hằng ngày. Mỗi đợt dùng chỉ nên uống trong khoảng 10 ngày và chỉ dùng vài đợt trong năm. Lá sen tươi cũng có thể dùng để nấu cháo hoặc tán thành bột (lá sen khô) để uống trực tiếp.

Giảm mỡ máu bằng nấm lim xanh

 
Là loài nấm quý hiếm mọc trên thân cây lim xanh ở trong rừng nguyên sinh, nấm lim xanh được nhiều người biết đến như một loại thảo dược rất quý hiếm không chỉ có tác dụng phòng ngừa điều trị ung thư mà còn có tác dụng giảm mỡ máu rất tốt. Các dược chất quý hiếm trong nấm có công dụng giảm lượng cholesterol trong máu, ổn định huyết áp và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn giúp nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể và đánh tan các cục máu đông gây nguy cơ tai biến mạch máu não.
Cách dùng: Sắc 20g nấm lim xanh với 2 lít nước để lấy 1.5 lít uống thay nước trong ngày. Sử dụng nấm lim xanh liên tục đến khi các triệu chứng liên quan đến máu nhiễm mỡ được loại bỏ hoàn toàn. Thông thường, người bệnh được khuyên uống nấm ít nhất từ 2-5 tháng để các dược chất trong nấm phát huy công dụng một cách tốt nhất. Sau thời gian này, người bệnh nên khi kiểm tra lại để thấy được những thay đổi rõ rệt nhất trong cơ thể./.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay