Nguồn gốc bài thuốc Thanh thiết bảo sinh gia truyền

Với công dụng và ý nghĩa nhân văn của mình, sản phẩm Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh vẫn đang từng ngày mang lại hi vọng cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước.
Theo ghi chép của lịch sử, “Thanh thiết bảo sinh” vốn là một bài thuốc quý trong Thiên đạo y kinh – cuốn sách tập hợp các bài thuốc cổ của Thiên Đạo – một đạo cổ vốn có gốc ở miền Trung có từ rất lâu đời. Thanh thiết bảo sinh còn được dịch thành “thép xanh giữ sự sống”, có ý nghĩa một loài nấm mọc trên cây thiết lim xanh, hay thường gọi là nấm lim xanh.
Hiện nay, người duy nhất còn nắm giữ lại công thức của bài thuốc Thanh thiết bảo sinh là anh Trần Đắc Cử. Theo sách sử gia tộc để lại, dòng họ Trần Đắc có cơ duyên có được bài thuốc là nhờ cứu sống được Đức Kim thánh (Giáo tông của Thiên Đạo) trong một biến cố lịch sử. Để tỏ lòng biết ơn, Đức Kim thánh đã ban cho dòng họ Trần Đắc một bài thuốc quý để phát phước cho thế nhân, nhưng chỉ được đơn truyền trong con cháu mỗi đại một người.
co-nho-noi-vi-thuoc-tuyet-voi-tu-tu-nhien_1
Qua nhiều thăng trầm lịch sử, bài thuốc Thanh thiết bảo sinh tưởng như đã thất truyền cùng với Thiên Đạo nhưng may mắn vẫn còn được lưu giữ. Những ghi chép và sử sách về bài thuốc Thanh thiết bảo sinh cho thấy, loài nấm này có công dụng chữa nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm, nhưng phải được chế biến đúng cách. Đối với nấm chưa qua chế biến, công dụng và giá trị giảm đi nhiều phần, việc chữa khỏi bệnh cũng chỉ còn là may rủi.
Theo y học cổ truyền phương Đông, nấm lim xanh Tiên Phước được coi là một vương dược, chỉ được dùng trong cung đình và để chữa bệnh nan y cho các bậc vua, chúa. Theo ghi chép trong “Thần nông bản thảo”, nấm lim xanh được đánh giá cao hơn cả nhân sâm về công dụng, có tác dụng cải tử hoàn sinh, cứu chữa nhiều người bệnh nguy hiểm.
Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh, nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh chẳng những có tác dụng đối với người bệnh ung thư mà còn rất tốt với nhiều người bệnh khác như: gan, xương khớp, tai biến mạch máu não..
nam-lim-xanh-tien-phuoc-khac-tinh-cua-benh-ung-thu-1
Đến nay, bài thuốc Thanh thiết bảo sinh đã được dòng họ Trần Đắc lưu truyền tới 7 đời và chuyển nhượng lại cho Công ty Nông lâm sản Tiên Phước dùng để nhân rộng phương thuốc cứu đời. Với công dụng và ý nghĩa nhân văn của mình, sản phẩm Nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh vẫn đang từng ngày mang lại hi vọng cho hàng ngàn bệnh nhân qua các hệ thống nhà thuốc ủy quyền của Công ty trên cả nước./.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay