Nấm lim xanh là loại nấm gì

Nấm lim hay nấm lim xanh Tiên Phước hiện là sản phẩm được nhiều người biết đến và mỗi ngày có hàng triệu lượt truy cập tìm kiếm về công dụng của loại nấm này trên google.

Tuy nhiên phần lớn chỉ đi tìm công dụng của nó chứ rất ít người biết nấm lim xanh là loại nấm gì? vì sao lại gọi là nấm lim xanh Tiên Phước. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn có được sự hiểu biết đầy đủ hơn về sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước.

Nấm lim xanh là gì?

Nam lim xanh là loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây hoặc gốc của cây lim đã chết, có tên khoa học là Lucidum Ganoderma. Loại nấm này hiện chỉ còn được phát hiện tại một số quốc gia khu vực Châu Á bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

nlx mat gan giai doc

Nghiên cứu khoa học chỉ ra nấm lim xanh là loại nấm dược liệu quý hiếm bậc nhất hiện nay với vô số lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho chúng ta. Loại thảo dược này không chỉ có chứa các chất dinh dưỡng tác dụng bồi bổ, nâng cao thể trạng, thanh lọc cơ thể, mà nó còn có hàm lượng cao các dược chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ngăn ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhóm bệnh ung thư, nhóm bệnh về gan, bệnh tiểu đường, bệnh gout, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp,….
Nấm lim xanh Tiên Phước là gì?

Tại Việt Nam, nấm lim xanh thường được dân gian quen gọi là nấm vạn niên nhung, nấm trường thọ hay nấm Tiên thảo,…. Nấm lim xanh ở Việt Nam hiện cũng chỉ được tìm thấy còn tồn tại tại một số cánh rừng nguyên sinh Quảng Nam, rừng Tây Nguyên, rừng Trường Sơn hay cánh rừng phía Nam Lào. Trong số những địa phương được ghi nhận có nấm lim xanh phát triển, nấm lim được thu hái tại huyện Tiên Phước là loại nấm được xác nhận có hàm lượng dược chất và chất dinh dưỡng cao hơn nấm được thu hái tại những địa phương khác.

Hiện nay Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác, thu hái nấm lim tại huyện Tiên Phước. Sản phẩm của công ty được chế biến từ nguồn nấm được thu hái tại Tiên Phước và đã đăng kí nhãn hiệu độc quyền mang tên nấm lim xanh Tiên Phước tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

tim-hieu-nam-lim-chua-benh-gi_2

Sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước của công ty không chỉ được chọn lọc, thu hái từ nguồn nấm dược liệu tốt, sản phẩm còn được chế biến theo phương pháp gia truyền của bài thuốc Thanh thiết bảo sinh nên chất lượng cao hơn hẳn sản phẩm nấm lim của các công ty khác.

Điểm nổi bật của sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước là sản phẩm được loại bỏ độc tố-những chất gây độc cho cơ thể nhưng lại làm giàu các dược chất, nâng cao hiệu quả chữa trị cũng như khả năng hấp thụ của cơ thể. Do đó nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền có các công dụng sau:

Điều chỉnh, tăng cường hệ thống miễn dịch để ngăn ngừa các bệnh do virus.

Phòng chống khối u, tiêu diệt các khối u

Bảo vệ và giải độc gan

Ngăn ngừa và chữa trị bệnh tim mạch, huyết áp

Làm chậm quá trình lão hóa

Có tác động tích cực với người mắc chứng mất ngủ

Điều trị bệnh tiểu đường

Điều trị bệnh gout

Điều trị hiệu quả cho bệnh viêm phế quản mãn và hen suyễn

Bồi bổ, tăng cường sức khỏe.

Cũng nhờ đó mà nấm lim xanh Tiên Phước trở thành thương hiệu uy tín, được các cơ quan chức năng, bộ y tế đánh giá cao về chất lượng. Với những đóng góp tích cực của công ty trong việc góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công ty đã vinh dự và xứng đáng được trao tặng nhiều nhiều giải thưởng, phần thưởng cao quý, trong đó có giải thưởng nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2013 do Hội Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng.

Nấm lim xanh Tiên Phước hiện được cấp phép lưu hành trên toàn quốc, không chỉ có mặt trên các tỉnh thành trong cả nước, sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước còn được cấp phép xuất sang thị trường Châu Âu- thị trường vốn rất khó tính và khắt khe với việc nhập khẩu các sản phẩm liên quan tới sức khỏe.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay