Thực phẩm dinh dưỡng cho người bệnh cao huyết áp

Theo Y học cổ truyền, cao huyết áp là bệnh thuộc về tạng can, thận, tỳ, thường xảy ra ở những người thừa cân và do một số rối loạn nội thể. Bên cạnh nguyên tắc hạn chế sử dụng muối, các loại mỡ động vật… người bệnh cao huyết áp cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày để duy trì chỉ số huyết áp ổn định và tránh các biến chứng không mong muốn.
Chế độ khuyên dùng đối với người bệnh cao huyết áp mỗi ngày bao gồm khoảng 60-70g chất đạm, 25-30g chất béo (chỉ nên dùng các loại dầu thực vật), 300g bột đường, 300-500g rau xanh, củ quả và không quá 6g muối ăn.

Các loại thực phẩm nên dùng và kiêng với người bệnh cao huyết áp

Thực phẩm tốt cho sức khỏe có tác dụng giảm huyết áp: Cải cúc, rau muống, cần tây, cà chua, các loại rau mầm, rau diếp, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, khoai tây, chuối, tỏi, rau bina, cà, cà rốt, đậu xanh, dưa hấu.
Thực phẩm cần hạn chế: Các loại đồ ngọt, thịt đỏ, thịt gà, mỡ, da và nội tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, các món chiên xào, đồ ăn cay. Hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại rượu bia và đồ uống có ga…
thực phẩm dinh dưỡng

Một số lời khuyên về ăn uống cho người bệnh cao huyết áp

– Ăn chậm, nhai kỹ
– Ăn nhiều vào bữa sáng và hạn chế ăn nhiều vào bữa tối
– Mỗi tuần có thể bỏ 1 bữa và thay bằng sinh tố trái cây
– Ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn nhưng vẫn cân bằng đủ các yếu tố dinh dưỡng.

Nấm lim xanh tốt cho người cao huyết áp

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cao huyết áp. Qua nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong nấm có tác dụng giúp người bệnh duy trì chỉ số huyết áp ở mức ổn định, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây tai biến.
Thông thường chỉ sau 2 tháng sử dụng nấm lim xanh đều đặn, tình trạng của người bệnh cao huyết áp đều có thể được cải thiện rõ rệt. Các chỉ số huyết áp dần được kiểm soát và ở mức an toàn. Việc sử dụng nấm lim xanh còn có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và ngăn chặn xơ vữa thành mạch./.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay