Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa cúm

Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa bởi vậy cúm là căn bệnh thường gặp. Thực phẩm là một trong những phương pháp giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh cúm hiệu quả.

Nấm lim xanh

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh nấm lim xanh chứa nhiều các dược chất quý hiếm như Germanium, Triterpenes, Adenosine, Ling zhi-8 protein, các khoáng chất và vitamincó tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh cúm hiệu quả.

Tỏi 

641-01506793 Model Release: No Property Release: No Fresh garlic and rosemary on tray, close-up

Tỏi giúp phòng bệnh cúm

Tỏi có khả năng chống lại rất nhiều loại virus và vi khuẩn có hại cho cơ thể. Chính vì vậy, các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên nên ăn tỏi hàng ngày. Cũng có thể hít tỏi bằng cách đặt các đĩa chứa những lát tỏi thái mỏng xung quanh nhà.

Thịt 

Nhiều người thường cho rằng rau và hoa quả tốt cho hệ miễn dịch hơn thịt. Tuy nhiên thịt cũng nằm trong đầu những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Thịt cung cấp protid, sắt, một nguyên tố vi lượng không chỉ giúp cơ thể khỏi bị hoa mắt chóng mặt, xanh xao mà còn giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Cá biển

Trong cá biển rất giàu acid béo omega 3 và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh kẽm có khả năng chống lại rất nhiều dạng rhinovirus gây cảm cúm, ngay cả trong trường hợp đang bị ốm, kẽm vẫn giúp bạn nhanh chóng khỏe lại. Nguyên tố này cũng có nhiều trong cả bắp cải biển.

Bưởi

anh-2(7)

Bưởi có đặc tính chống khuẩn

Bưởi có đặc tính chống vi khuẩn, virus nhờ thành phần chứa một lượng lớn vitamin C, tinh dầu và beta carotene. Bên cạnh bưởi, các loại quả như cam, quýt, chanh cũng rất giàu vitamin C.

Các loại quả mọng 

Các loại quả mọng cũng có tác dụng tốt trong việc nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Dâu tây củng cố hệ miễn dịch, giúp làm mát cơ thể. Quả dâu tây có tác dụng củng cố hệ thần kinh và hệ miễn dịch. Trong khí đó, quả mâm xôi có tác dụng chống viêm nhiễm, có thể ăn trực tiếp hoặc làm mứt. Thay vì dùng đường, có thể trộn quả mâm xôi với mật ong – đây chính là một món đồ uống bổ dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Súp lơ

Súp lơ giúp kích thích hệ miễn dịch do có chứa selen, kẽm, vitamin A, C, D có tác dụng không chỉ chống lại cảm cúm mà cả những biến chứng nặng hơn của bệnh.

Các loại hạt 

Các loại hạt chứa rất nhiều acid amin, acid béo, cũng như vitamin nhóm B. Đặc biệt hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin E, selen và magie, giúp bạn chống chọi với các bệnh về đường hô hấp.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay