Thực phẩm khiến bạn nhanh già

Thực phẩm là yếu tố thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm khi ăn quá nhiều có thể khiến bạn nhanh già.

Đồ chiên

Các thực phẩm chiên được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra rất nhiều chất độc hại. Trong đó có một số chất gây ung thư và tạo ra phản ứng oxy hóa trong cơ thể, gia tăng gốc tự do, đẩy nhanh quá trình lão hóa của các tế bào.

 

đồ chiên
Đồ chiên đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể
Bên cạnh đó, thực phẩm chiên còn chứa hàm lượng lớn chất béo và nhiệt lượng, dễ gây tăng cân và béo phì. Lượng mỡ thừa trong cơ thể gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa và nội tiết, các chức năng trong cơ thể bị rối loạn, đẩy nhanh quá trình lão hóa khiến bạn già nhanh hơn.

Thực phẩm ngâm muối và hun khói

Những loại thực phẩm này chứa hàm lượng muối rất cao, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng gánh năng cho thận, làm huyết áp tăng cao, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Đồ hộp

Thức ăn đóng hộp rất thuận tiện và đa dạng nên được nhiều người ưa chuộng. Các nhà nghiên cứu cảnh báo tiêu thụ quá nhiều đồ hộp trong thời gian dài không tốt cho sức khỏe và khiến cho cơ thể nhanh chóng lão hóa.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn như lạp xưởng, dăm bông không những làm mất đi độ tươi ngon mà còn có rất nhiều muối ăn, nitrat và các chất phụ gia khác. Hàm lượng muối cao làm giảm sức sống của tế bào, đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Thực phẩm lên mốc

anh-2(8)
Thực phẩm lên mốc khiến bạn nhanh già hơn
Thực phẩm lên mốc sẽ tạo ra nhiều độc tố, vi khuẩn… làm tổn hại đến thận, gan và hệ thần kinh… thậm chí có thể gây ung thư. Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên nên lựa chọn các loại thực phẩm tươi sống, tránh ăn các thực phẩm đã bị lên mốc để bảo vệ cơ thể.

Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo dễ ôi thiu và bị oxy hóa, đồng thời tạo ra chất lipid hydroperoxide, thúc đẩy sự phát triển gốc tự do, gây tổn hại đến quá trình oxy hóa, khiến cơ thể lão hóa nhanh.

Thực phẩm nhiễm chì

Chì là kim loại rất độc, khi đi vào cơ thể sẽ gây hại đến gan, máu, gây giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh và khiến sắc mặt đen sạm, nhanh lão hóa.
Trong xã hội hiện đại, mọi người thường quan tâm nhiều hơn đến sắc đẹp bởi vậy bên cạnh có chế độ ăn uống hợp lý thì việc tìm đến các thảo dược thiên nhiên cũng được nhiều người tin dùng. Nấm lim xanh là loài thảo dược quý có công dụng làm đẹp và chống lão hóa rất hiệu quả nhờ cung cấp hàng loạt các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là khoáng chất Selenium. Selenium trong nấm lim xanh giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày để có một làn da và cơ thể luôn khỏe đẹp.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay