Tổng hợp những lọai thảo mộc chữa ung thư

Khoa học đã chứng minh những loại thảo mộc như nấm lim xanh, xáo tam phân, cỏ lưỡi rắn trắng… có thể chữa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Nấm lim xanh

Theo kết quả được đăng trong tạp chí y tế The Medical News ở Mỹ, trải qua nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng của bác sỹ Kerry Martain cùng các cộng sự đã chứng minh nấm lim xanh Tiên Phước có thể hỗ trợ điều trị ung thư vô cùng hiệu quả.

Cuộc nghiên cứu này được tiến hành đối với 2 nhóm bệnh nhân: 1 nhóm được chỉ định dùng nấm lim xanh, nhóm còn lại dùng các loại thuốc giả dược trong vòng 30 ngày. 2 nhóm người này đều mắc nhiều loại bệnh ung thư khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư buồng trứng. Kết quả cho thấy tác dụng nấm lim xanh giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Cũng theo các chuyên gia, loại nấm được dùng trong thực nghiệm là nấm đã qua chế biến. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho biết, cây lim xanh có độc, bởi vậy phần chân nấm dính liền với vỏ gỗ lim cũng có độc nên trước khi sử dụng cần phải sơ chế, chế biến để loại bỏ độc tố cũng như làm giàu dược chất.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt, thuộc họ Nấm lim. Loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim đã chết ở cánh rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh điều trị các bệnh ung thư rất hiệu quả

Thực tế, “cơn sốt” nấm lim xanh bùng phát từ năm 2007 nhưng loại nấm này đã được dùng làm thuốc chữa bệnh từ hàng ngàn năm trước. Nhiều người dân Quảng Nam mắc bệnh ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan…. sau khi dùng nấm lim xanh đã khỏi bệnh. Điều này đã khiến y học không thể “khoanh tay đứng nhìn” mà nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu. Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các nhà khoa học đã chứng minh công dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả như: Các bệnh về gan, bệnh ung thư, gout, đột quỵ, phì đại tiền liệt tuyến, tiểu đường, bệnh xương khớp, tim mạch…

Cỏ lưỡi rắn trắng

Theo Đông y, cỏ lưỡi rắn trắng còn có tê gọi khác là bạch hoa xà thiệt thảo, bồi ngòi bò, xà châm thảo, xà thiệt thảo, long thiệt thảo. Loại cỏ này có tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, họ Cà phê.

Cỏ lưỡi rắn trắng có thể chữa bệnh ung thư là thông qua tác dụng ức chế hệ miễn dịch. Trung Quốc thường sử dụng loại cỏ này trong chữa bệnh ung thư thực quản, bàng quang, đại tràng, cổ tử cung… Trong y học cổ truyền của Việt Nam, bạch hoa xà được dùng trong điều trị viêm họng, viêm gan, viêm đường tiết niệu, sỏi mật, mụn nhọt, rôm sảy, rắn cắn…

Xáo tam phân

Thảo mộc chữa ung thư

Xáo tam phân giúp tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư

Trong công văn của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa gửi cho UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo nghiên cứu của Viện Dược liệu Bộ Y tế thì cây xáo tam phân có tên khoa học là Paramignya trimera. Loại cây này có tác dụng ức chế hiệu quả tình trạng viêm gan cấp tính khi thí nghiệm trên chuột bạch; giúp tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư đại tràng HTC116, ung thư gan Hep-G2, ung thư buồng trứng OVCAR-8, ung thư vú MDA MB231 và ung thư cổ tử cung Hela. Thí nghiệm cũng chỉ ra rằng xáo tam phân có hàm lượng độc tố thấp nên khá an toàn khi sử dụng.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay