Triệu chứng của bệnh sỏi thận

Sỏi thận còn được gọi là sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, là những viên sỏi hình thành do sự lắng đọng các chất thải trong thận, gây ra sự đau đớn, làm suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng đến sức khỏe.

6a630cfc2anh3

Sỏi thận gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Sỏi thận hình thành từ sự lắng đọng các chất thải lẽ ra phải được hòa tan trong nước tiểu và được đẩy ra ngoài qua hệ bài tiết. Theo thời gian, các viên sỏi dần to lên và di chuyển khắp nơi theo đường đi của nước tiểu. Hầu hết người bệnh không phát hiện được các viên sỏi thận cho đến khi chúng chạy đến vùng đùi và vùng bẹn gây ra các hiện tượng đau, kèm theo rối loạn tiểu, buồn nôn, ra mồ hôi,… trong đó đau là hiện tượng phổ biến nhất.

Triệu chứng đau do sỏi thận gây ra

Bệnh nhân sỏi thận thường có triệu chứng đau, đau từng cơn. Cơn đau thường bắt đầu tại hai hố thắt lưng, sau đó chuyển đến vùng bụng, rồi đến phía đùi. Hiện tượng này theo các bác sỹ là do các viên sỏi di chuyển gây bít tắc nước tiểu, khiến nước tiểu không thoát ra được nhưng do chúng còn nhỏ nên khi cử động thì các viên sỏi sẽ di chuyển được và cơn đau giảm.

Đau một bên là do sỏi chỉ hình thành ở một bên thận.

Trường hợp sỏi thận đã to và di chuyển xuống dưới gây tắc niệu quản khiến thận bị ứ nước và căng to vì vậy bệnh nhân bị đau rất dữ dội ở cả vùng trước và sau.

Sỏi đài bể thận gây ra hiện tượng đau ở vùng hố sườn lưng, gây đau âm ỉ một bên sườn hoặc cả hai bên.

Hiện tượng đau kèm theo đó là hiện tượng bí tiểu khiến người bệnh khó khăn trong việc tiểu tiện. Hiện tượng này xảy ra khi sỏi đã to và chít thắt chặt cổ bàng quang hoặc sỏi đã di chuyển đến niệu đạo. 

Sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước với hàng loạt dược chất, dưỡng chất tốt cho sức khỏe và chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn, loại bỏ được hết các độc tố, chất cặn bã ra khỏi thận, loại trừ nguy cơ các chất này lắng đọng hình thành nên sỏi thận.

Các dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh cũng giúp bào mòn dần các viên sỏi, kích thích việc loại bỏ chúng ra ngoài thông qua hệ bài tiết cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện trở lại của các viên sỏi, giảm biến chứng nhiễm khuẩn do sỏi gây ra, giảm đau cho người bệnh.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay