Ung thư lưỡi: Những dấu hiệu không ngờ

Ung thư lưỡi tuy là bệnh tương đối hiếm gặp nhưng cần được nhận thức đúng đắn bởi đây là bệnh nguy hiểm, thường khó phát hiện do chủ quan và mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Những dấu hiệu ban đầu của ung thư lưỡi có thể bị nhầm lẫn với tình trạng viêm loét miệng thông thường. Do đó, bạn cần chú ý tới các dấu hiệu dưới đây để phòng ngừa và kịp thời điều trị bệnh kịp thời:

Các đốm màu trên lưỡi

Nhiều người bệnh khi thấy các đốm màu trắng hoặc đỏ xuất hiện trong lưỡi và miệng thường nghĩ rằng đây là tình trạng nhiệt miệng thông thường do cơ thể bị nóng. Tuy nhiên, trong trường hợp các vết đốm này lâu ngày không khỏi, thậm chí ngày càng lan rộng ra và gây chảy máu thì có thể đó là những dấu hiệu của bệnh ung thư lưỡi. Các vết loét này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và nặng hơn, gây đau đớn khi ăn uống, nói cười.
 luoi-3

Đau họng

Khi các vết loét xuất hiện ở cuống lưỡi hoặc ở nơi khó nhìn thấy nhưng vẫn có thể gây đau đớn cho người bệnh khi nuốt. Cần phân biệt nguyên nhân của việc đau họng đó là do viêm họng thông thường hay do các tổn thương của bệnh ung thư lưỡi gây ra.

Tê miệng, đau tai

Trong nhiều trường hợp, người bệnh ung thư lưỡi thường cảm thấy miệng lưỡi bị tê tê và gặp khó khăn trong việc chuyển động của lưỡi. Đôi khi người bệnh còn bị thay đổi giọng nói hoặc đau lan lên tai.

Mệt mỏi, sút cân

Ngoài các dấu hiệu riêng biệt của ung thư lưỡi, người bệnh cũng có thể sẽ có thêm các triệu chứng chung của ung thư như: mệt mỏi, sút cân, chán ăn, mất khẩu vị… Trong trường hợp này, lời khuyên của các chuyên gia y tế với người bệnh là càng nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi

Nấm lim xanh đã được các nhà khoa học chứng minh có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên khả năng vừa bồi bổ cơ thể nâng cao sức đề kháng đồng thời vừa kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể chống lại tế bào ung thư. Các dược chất trong nấm không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp nâng cao sức khỏe của người bệnh, giảm mệt mỏi, các biến chứng và tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị Tây y. Với người bệnh ung thư lưỡi, nấm lim xanh giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau đớn, rút ngắn thời gian chữa trị, cải thiện chất lượng và kéo dài thời gian sống.
Người bệnh ung thư lưỡi nói riêng và ung thư nói chung được khuyến nghị nên sử dụng song song nấm lim xanh với phác đồ điều trị của bệnh viện để có thể đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay