Ung thư tiền liệt tuyến: Những điều cơ bản cần biết

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh phát triển chậm và không có dấu hiệu rõ rệt, bệnh có thể di căn sang phổi, gan, xương và ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.
Tiền liệt tuyến là cơ quan nằm ở bụng dưới, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo với chức năng kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch (muối khoáng và đường). Kích cỡ của tiền liệt tuyến tăng dần theo độ tuổi, khi còn trẻ nó có kích thước như quả óc chó. Khi tiền liệt tuyến to lên trở thành bệnh phì đại tiền liệt tuyến (lành tính).
Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh khi khối u ác tính phát triển từ tế bào của tiền liệt tuyến. Khối u này thường phát triển chậm và kéo dài trong nhiều năm, có thể di căn sang các vùng khác của cơ thể như phổi, gan, xương…
 ung-thu-tien-liet-tuyen

Triệu chứng

Khối u tiền liệt tuyến thường phát triển chậm và diễn ra trong nhiều năm. Do đó, bệnh thường không có triệu chứng rõ rệt hoặc các biểu hiện bất thường.
Ở giai đoạn đầu, ung thư tiền liệt tuyến thường không có những biểu hiện lâm sàng đặc trưng, nhưng dần dần người bệnh sẽ thấy một số triệu chứng như:
– Tắc nghẽn đường tiểu: Niệu đạo bị chèn do thể tích khối u ngày càng tăng lên, do đó, người bênh thường cảm thấy khó khăn khi đi tiểu, tiểu rắt, buốt và nhiều lần.
– Ảnh hưởng cơ quan khác: Khi tế bào ung thư tiền liệt tuyến xâm lấn các cơ quan xung quanh có thể gây hàng loạt các hiện tượng khác như: đau tức vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, vùng lung, tiểu máu…
– Di căn: Ung thư tiền liệt tuyến rất dễ di căn tới xương, phổi, não, gan… Ở giai đoạn cuối, người bệnh sẽ có dấu hiệu phù nề, tràn dịch màng phổi…

Các phương pháp điều trị

Phẫu thuật là phương pháp thường được dùng để điều trị ung thư tiền liệt tuyến, nhất là ở giai đoạn đầu. Người bệnh có thể sẽ phải cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt hoặc một phần. Một số trường hợp, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật giữ lại dây thần kinh điều khiển sự cương cứng của dương vật.
Trong trường hợp ung thư đã lan vào hạch, người bệnh có thể sẽ được điều trị bằng một số phương pháp khác như:
Xạ trị: Các bác sĩ sẽ dùng các tia X có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư, phương pháp này có thể dùng thay cho phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật. Ở giai đoạn muộn, xạ trị được dùng để giúp người bệnh giảm đau và giảm nhẹ các triệu chứng.
 
Liệu pháp hoóc-môn: Đây là phương pháp điều trị toàn thân nhằm điều trị tế bào ung thư đã lan trong toàn bộ cơ thể. Đôi khi, phương pháp này dùng để phòng ngừa bệnh tái phát sau phẫu thuật hoặc xạ trị.

Nấm lim xanh phòng ngừa điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thành phần dược tính quan trọng có trong nấm lim xanh như Beta, hetero-beta-glucans, triterpenes… có tác dụng chống ung thư, kích thích hoạt động miễn dịch và chống dị ứng rất hiệu quả. Từ đó, nấm lim có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư trong đó có ung thư tuyến tiền liệt đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi tích cực cho người bệnh.
Nấm lim Tiên Phước có công dụng hỗ trợ điều trị thông qua cơ chế kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể và ức chế sự hình thành, phát triển của khối u. Ngoài khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư tiền liệt tuyến, loài thảo dược này rất lợi tiểu và có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lực nam giới.
Các nhà khoa học khuyên rằng, người bệnh ung thư nên sử dụng nấm lim xanh trong và sau quá trình điều trị để nhanh chóng phục hồi cơ thể và phòng ngừa bệnh tái phát.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay