Ung thư xương: Những điều cần biết

Trong tất cả các bệnh về xương, ung thư xương cũng là bệnh nguy hiểm nhất, gây đau đớn và có tỉ lệ tử vong rất cao.
Trong cơ thể người có hơn 200 xương, có vai trò nâng đỡ hệ thống toàn bộ cơ thể. Trong tất cả các bệnh về xương, ung thư xương cũng là bệnh nguy hiểm nhất, gây đau đớn và có tỉ lệ tử vong rất cao. Ung thư xương có 2 loại: ung thư nguyên phát là bệnh hiếm gặp, bắt nguồn từ xương và ung thư di căn từ vùng khác của cơ thể tới xương. Bài viết này sẽ cung cấp những thông cơ bản cần thiết về ung thư xương nguyên phát.

Các loại ung thư xương

Ung thư xương nguyên phát còn gọi là sarcoma (sa-côm) với các thể thường thấy nhất là bướu, sa-côm xương, ewing sa-côm và sa-côm sụn. Ung thư xương phổ biến xảy ra ở nam giới lứa tuổi 10-25, bắt nguồn chủ yếu ở xương đùi và cánh tay với nguy cơ phát triển nhanh chóng và có thể lây lan đến phổi.
ung thu xuong

Dấu hiệu ung thư xương

Dấu hiệu đầu tiên và cũng phổ biến nhất của các khối u xương là đau và tăng dần lên ở xung quanh khu vực khối u. Tình trạng này sẽ càng nặng hơn khi người bệnh có các hoạt động vận động. Một số triệu chứng khác của ung thư xương có thể gồm:
Đổ mồ hôi đêm, ngủ không yên giấc
Sốt
Xương yếu, dễ gãy
Mệt mỏi
Sút cân
Thiếu máu

Phòng ngừa điều trị ung thư xương

Phương pháp điều trị ung thư xương phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật cắt bỏ khu vực bị ung thư xương, kết hợp hóa trị liệu. Nhằm nâng cao khả năng phòng ngừa ung thư xương, nhất là ở những người trẻ, các bác sĩ đưa ra lời khuyên nên sử dụng nấm lim xanh để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, chống nhiễm trùng và nhanh chóng phục hồi các thương tổn.
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, trong nấm lim xanh có hơn 100 các dược chất quý hiếm khác nhau, có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cơ xương chắc khỏe.
Với người bệnh ung thư xương, nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ triệt tiêu các tế bào ung thư, ức chế khả năng di căn của chúng sang vùng khác. Ngoài ra, nấm lim xanh cũng có công dụng thanh lọc, thải độc cơ thể và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình xạ trị. Các nhà khoa học khuyên rằng người bệnh ung thư xương nên sử dụng nấm lim xanh song song với các phác đồ điều trị của Tây y để đạt hiệu quả cao và kéo dài cuộc sống.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay