Viêm gan: Nguyên do và cách phòng chống

Viêm gan là tình trạng chung để chỉ về sự tổn thương của gan trước nhiều nguyên nhân: do virus, rượu, chất độc hại hay một số loại thuốc.
Do đảm nhiệm chức năng thải độc cho cơ thể, gan cũng là cơ quan đầu tiên phải chịu các tổn thương. Nguyên nhân của viêm gan đôi khi thường khó xác định một cách đơn thuần. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên do gây nên các bệnh về gan mà chúng ta cần nhận diện:

1.   Viêm gan do virus, vi khuẩn

Virus là nguyên nhân thường gặp nhất và cũng mang tính chất nguy hiểm nhất trong các bệnh về gan, trong đó phổ biến là virus viêm gan B, viêm gan C chiếm tỉ lệ cao, có thể dẫn tới bệnh ung thư gan. Virus làm các chức năng của gan dần suy yếu mà không gây nhiều triệu chứng đặc biệt cho đến khi bệnh đã tiến triển nặng. Ngoài ra, vi khuẩn cũng đóng vai trò nhất định gây nên các bệnh về gan.

2. Viêm gan do lối sống

Càng sử dụng nhiều rượu, nguy cơ mắc các bệnh viêm gan càng tăng cao. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều người mắc các bệnh về gan do nó phải làm việc quá sức trong thời gian dài. Rượu cũng có thể được coi là nguyên nhân thứ 2 sau virus gây nên bệnh ở gan. Tình trạng này sẽ được cải thiện nếu người bệnh phát hiện sớm và ngưng sử dụng rượu bia, các loại đồ uống chứa cồn.
 viem gan

3. Viêm gan do môi trường

Môi trường ô nhiễm, các loại thực phẩm chứa hóa chất độc hại và một số loại thuốc… cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh viêm gan.
 

Phòng ngừa viêm gan nhờ nấm lim xanh

Sở dĩ nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm gan là nhờ các dược chất trong nấm có khả năng kích thích gan tái tạo tế bào mới thay thế cho các tế bào bị tổn thương. Song song với đó, nấm có tác dụng đẩy mạnh hiệu suất làm việc của các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa… nhằm giảm gánh nặng cho gan.
Trong Đông y, nấm lim xanh được xếp vào các loại thảo dược có công dụng mát gan, giải độc, lợi tiểu và giúp thanh lọc cơ thể. Thông thường, chỉ sau 2 đến 5 tháng sử dụng nấm, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng của viêm gan được giảm rõ rệt, chức năng của gan dần được khôi phục trở lại như ban đầu.
Là thảo dược hoàn toàn tự nhiên nên nấm lim xanh rất an toàn với người sử dụng, ngay cả khi kết hợp với các loại thuốc Tây y. Ngoài công dụng nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào gan, nấm lim xanh còn có tác dụng rất tốt giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp, gout, tai biến mạch máu não…
Để nấm lim xanh đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh chỉ nên sử dụng các sản phẩm nấm của các đơn vị uy tín, đã được cấp phép kinh doanh và đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế./.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay