Tìm hiểu nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh được nhiều người công nhận có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh rất hiệu quả. Vậy nấm lim xanh là gì  là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Nấm lim xanh là loại nấm đặc biệt rất tốt và giúp ích nhiều con người

1. Nấm lim xanh là gì?

Trong văn bản ngày 10/1/2011 của Viện Dược liệu, Bộ Y tế gửi tới Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim. Qua quá trình kiểm tra các tác dụng sinh học của nấm, phát hiện trong loại nấm này có chứa nhiều dược chất quý hiếm như: Germanium, Triterpenes, Polysaccharides, các loại vitamin và khoáng chất… Các dược chất này có công dụng với nhiều loại bệnh như: Các bệnh ung thư, tai biến mạch máu não, gout, bệnh về gan, mỡ máu cao, bệnh xương khớp… Ngoài ra nấm lim xanh còn giúp bồi bổ, dưỡng sinh, điều hòa nội thể, phục hồi các rối loạn chức năng, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giải độc xạ trị, làm xanh chống rụng tóc, giảm cân…
Hình ảnh nấm lim xanh mọc trên những cây lim xanh đã chết
Nấm lim xanh là loại thảo dược đã được dùng làm thuốc từ khoảng 2000 năm trước đây. Nấm được coi là “vương dược” chỉ dùng cho vua chúa và quan lại thời xa xưa. Ngày trong cuốn sách “Thần nông Bản thảo” và “Bản thảo cương mục” cũng đã nhắc tới nấm lim xanh và những công dụng hữu ích của loại nấm này.
Nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết tại các khu rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên (Việt Nam) và Nam Lào. Những người thợ sơn tràng thường phải mất hàng tuần, có khi là hàng tháng, vượt qua nhiều khó khăn nơi rừng thiêng nước độc để tìm kiếm những cây nấm tốt cho sức khỏe con người.
Nấm lim xanh có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Khi trải qua chế biến, nấm có mùi thơm đặc trưng và có màu nâu sẫm ngả đen, khác hẳn với các loại nấm thông thường khác.

2. Công dụng của nấm lim xanh là gì?

Nấm có nhiều công dụng rất hiệu quả. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nấm chỉ phát huy tối đa hiệu quả khi trải qua công đoạn chế biến theo phương pháp gia truyền độc quyền. Lúc này, các dược chất hữu ích của nấm được làm giàu và độc tố được loại bỏ. Trong khi đó, nấm lim xanh chưa qua chế biến thì hiệu quả mang lại chỉ mang tính may rủi, có khi nguy hiểm tới cả tính mạng.

Vậy công dụng của nấm lim xanh là gì?

Hiện nay có 3 dòng sản phẩm nấm lim xanh với những công dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Trong đó:
Nấm lim xanh loại Nguyên cây : Nấm được thu hái từ rừng nguyên sinh, trải qua công đoạn sơ chế theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc tố và giữ nguyên các dược chất hữu ích có trong nấm. Công dụng nấm lim xanh bồi bổ, dưỡng sinh, phục hồi các rối loạn chức năng, tăng cường thể trạng, phòng ngừa bệnh tật và không có tác dụng chữa bệnh.
nấm lim xanhSản phẩm nấm lim xanh loại nguyên cây
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát : Loại nấm bánh tẻ ngon nhất có tuổi đời từ 2 năm trở lên. Đây là thời kỳ nấm đạt hàm lượng dược chất cao nhất mang đến nhiều công dụng như: Điều hòa nội thể, điều hòa khí huyết và nâng cao thể trạng của các bệnh nhân như: Phục hồi chức năng gan sau điều trị, thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa thoái hóa xương khớp, điều hòa rối loạn huyết áp cao và thấp, ngăn ngừa, làm chậm lão hóa, giảm mỡ máu…
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh : nấm được chế biến theo bài thuốc gia truyền độc quyền Thanh Thiết Bảo Sinh với 2 nhóm công dụng: Hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa và tăng cường phục hồi chức năng.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay