6 lý do khiến bạn dễ dàng mắc bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là căn bệnh phổ biến không chỉ gây ra những biến chứng nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Dưới đây là 6 lý do khiến bạn dễ dàng mắc bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp thường xảy ra khi áp suất của máu đẩy vào thành mạch của máu lên quá cao, và có thể gây ra nguy hiểm đến mạch máu hay những cơ quan khác trong cơ thể. Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến và thường gặp ở những người cao tuổi. Theo thống kê, người cao tuổi có thể giảm 15 năm tuổi thọ nếu mắc bệnh cao huyết áp trước tuổi 40. Có rất nhiều lí do khiến bạn dễ dàng mắc bệnh cao huyết áp mà bạn không nhận ra. Cụ thể như sau :

Bệnh cao huyết áp thường gặp ở những người tuổi cao.

Tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp càng lớn. Người cao tuổi có nguy cơ trở thành nạn nhân của bệnh cao huyết áp bởi vì động mạch ở người cao tuổi thường trở nên cứng hơn, nguyên nhân đa số là do bệnh xơ cứng động mạch.

Bệnh cao huyết áp xảy ra ở người thừa cân

Bệnh cao huyết áp thường xảy ra ở người thừa cân

Bệnh cao huyết áp thường xảy ra ở người thừa cân

Béo phì có liên quan rất lớn đến tăng huyết áp, liên quan nhiều đến các loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của người béo phì. Những người thừa cân sẽ tích tụ nhiều mỡ xung quanh bụng, hông, đùi đây là lí do chính dẫn đến bệnh cao huyết áp.

Ăn mặn là lí do dẫn đến bệnh cao huyết áp

Tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người mà có người sẽ nhạy cảm với muối hoặc natri nên thường xuyên bị huyết áp cao. Cách tốt nhất là nên giảm lượng muối, sau đó giữ ở mức ăn an toàn, không nên ăn quá mặn và những thức ăn chứa hàm lượng muối lớn. Những người bị bệnh cao huyết áp nên biết và tránh ăn nhiều muối để kiểm soát tốt tình trạng cơ thể.

Lí do từ rượu bia

Rượu bia rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu cơ thể bạn chỉ uống khoảng 2 ly rượu mà đã say mềm thì đây chính là lời cảnh báo của cơ thể về việc nên ngừng uống rượu. Rượu, bia là nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp. Do đó, tránh uống nhiều rượu bia để luôn giữ huyết áp ổn định.

Căng thẳng

Căng thẳng là nguy cơ dẫn đến bệnh cao huyết áp

Căng thẳng là nguy cơ dẫn đến bệnh cao huyết áp

Đã có nhiều trường hợp  tử vong do huyết áp đột ngột tăng. Nguyên nhân là do người bệnh căng thẳng quá mức khiến cơ thể bị áp lực. Điều này làm huyết áp của bạn thay đổi đột ngột. Do đó, hãy luôn để cơ thể thư giãn, tìm cách cân bằng cuộc sống để tránh xa stress, giúp cơ thể luôn ổn định. Đó là cách ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao hiệu quả nhất

Bệnh cao huyết áp xảy ra ở người lười vận động

Lối sống lười biếng, lười vận động, không để cơ thể hoạt động. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không điều độ khiến vòng 2 trở nên to và sệ, tích trữ lượng mỡ cao. Điều này, là nguy cơ lớn dẫn đến bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết rất nguy hiểm nếu không phát hiện và được điều trị tốt thì rất dễ dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi là bệnh đột quỵ. Vì vậy, cần phải có những chế độ ăn uống và làm việc để ngăn ngừa bệnh, giữ sức khỏe luôn luôn ổn định.

Xem thêm: Cách phòng ngừa đột quỵ nhờ nấm lim xanh

 

 

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay